Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Gió xoáy giết chết 4 người ở vùng Mississippi

Cali Today News – Ít nhất đã có 4 người tử thương ở miền nam Mississippi vào sáng thứ bảy 21/1 khi một trận gió xoáy dữ dội tràn qua vùng Hattiesburg khiến nhiều nhà bị phá tan tành, cây cối đổ ngỗn ngang trong khu vực.

Trên trang mạng Twitter, giới chức thành phố Hattiesburg và cơ quan quản lý báo động của quận hạt Forrest đã xác nhận số người tử thương. Có 2 người là cư dân của một trung tâm dành cho loại xe trailer đậu.

Hiện nay con số người bị thương chưa được biết rõ, các quận hạt Lamar và Perry cạnh bên cũng bị gió xoáy tàn phá nặng nề. Gió xoáy quét ngang qua vùng này vào khoảng 4 giờ sáng với sức gió rất mạnh.

Có hơn 12,000 cư dân của thành phố Hattiesburg bị mất điện. Họ thức giấc với quang cảnh tang thương hiện ra trước mắt, vì nhiều cây cối và cột điện đổ ngỗn ngang cùng nhiều căn nhà không còn nguyên vẹn.

Lee Smithson, Giám Đốc cơ quan quãn lý khẩn cấp của Mississippi cho hay là “cần phải mất nhiều tuần mới dọn dẹp hết đống hoang tàn đổ nát”. Gió quá mạnh khiến nhiều mái nhà bị hất bay.

Thị trưởng thành phố Hattiesburg là ông Johnny DuPree, vốn có khoảng 48,000 cư dân, cho báo chí hay nhiều tòa nhà của thành phố bị gió xoáy phá hư hỏng, kể cả một trung tâm tiếp cư bị phá hủy hoàn toàn. Hiện nay chưa tổng kê được hết mức tàn phá của cơn bão xoáy này.

Trường Giang (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT