Monday, March 27, 2023
spot_img

Giết tài xế ở Úc một cách lạnh lùng

Cali Today News – Một người tài xế lái xe bus ở thành phố Brisbane của Úc đã qua đời sau khi một hành khách trên xe đổ hóa chất dễ cháy lên người ông rồi châm lửa. Vụ này gây sốc lớn cho cư dân Brisbane do tính chất tàn bạo của nó.

Cảnh sát mô tả hành động sát nhân này là ‘vô nghĩa’ và ‘ không biện minh được’. Lửa bốc cháy khiến khói đen bay ra mù mịt trên chiếc xe và 6 hành khách khác trên xe đã hoảng kinh tông cửa chạy ra ngoài thoát thân.

Một người lái taxi đã ngừng lại và tìm cách mở cánh cửa sau của chiếc xe bus. Các toán cứu cấp phải chăm sóc cho 11 hành khách bị ngạt thở vì khói độc và các vết thương nhẹ. Có 6 người cuối cùng phải được đưa đi bệnh viện, nhưng không ai bị nguy hiểm đến tính mạng.

Thủ phạm là một người đàn ông 48 tuổi, tên là Anthony O’ Donahue đã bị bắt và bị truy tố tội sát nhân nhưng cảnh sát điều tra cho hay ‘đây không phải là một vụ khủng bố’. Cuộc điều tra đang nghiêng về một trường hợp bệnh tâm thần nhiều hơn.

Ngoài cáo trạng sát nhân, Donahue còn đối diện với 11 cáo trạng ‘âm mưu sát nhân’ nữa. Nạn nhân là tài xế Manmeet Alisher, 29 tuổi, được nhiều người trong cộng đồng dân gốc Ấn Độ của Brisbane biết đến như là người có tài ‘ca hát và khiêu vũ’

Các luật sư cho hay Donahue đã xuất hiện trước tòa án và sẽ không được tại ngoại cho đến khi quay lại tòa lần nữa vào cuối tháng 11. Tại khu phố phía nam brisban đã diễn ra buổi lễ tưởng nhớ anh Alisher, vốn là một di dân từ Ấn Độ và Tòa lãnh Sự Ấn Độ ở Brisbane cũng để cờ rũ chia buồn hôm cuối tuần.

Đào Nguyên (News.com. au)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT