Monday, February 6, 2023
spot_img

Giết người tự sát tại trường tiểu học: Cô giáo, học sinh 8 tuổi thiệt mạng

Cali Today News – Một nữ giáo viên và một học sinh 8 tuổi bị bắn thiệt mạng trong vụ nổ súng giết người tự sát tại một trường tiểu học ở miền Nam California vào sáng thứ hai.

Cedric Anderson – 53 tuổi – xách súng vào một lớp học dành cho học sinh thiểu năng trong trường tiểu học North Park tại thành phố San Bernadino bắn chết vợ là cô giáo Karen Eliane Smith trước khi quay súng sang tự sát. Hai học sinh đang đứng phía sau cô Smith cũng bị trúng đạn, theo Cảnh sát trưởng Jarrod Burguan. Nam sinh 8 tuổi Jonathan Martinez được trực thăng cứu thương đưa vào bệnh viện Loma Linda trong tình trạng nguy kịch. Bé qua đời vài tiếng đồng hồ sau do vết thương quá nặng. Một nạn nhân 9 tuổi khác vẫn còn ở trong bệnh viện, tình trạng sức khoẻ ổn định. Hai nạn nhân học sinh được cho chỉ vô tình dính vào vụ bạo lực.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h27’ sáng tại lớp học dành cho học sinh thiểu năng trí tuệ từ lớp một đến lớp 4. Có 15 học sinh và hai giáo viên trong phòng học này vào lúc nghi can ra tay. Tên Anderson có ghé ngang văn phòng ghi danh để được ghé vào lớp học nhưng nhân viên giáo vụ không phát giác ông ta mang theo súng. Hiện chưa rõ anh ta nã bao nhiêu phát đạn.

Cảnh sát trưởng cho biết, cặp vợ chồng này vừa mới kết hôn được vài tháng và hôn nhân không mặn nồng.

Bé Jaidyn Stanley 9 tuổi đang ở trong một phòng học khác khi vụ nổ súng xảy ra. “Con đang ở trong lớp, cô giáo đang giảng bài, thì nghe ba tiếng nổ vang lên. Cô giáo liền bảo chúng con nằm sát xuống sàn, rồi chúng con bắt đầu nghe tiếng báo động,” nam sinh lớp ba kể. Sau khi nằm dưới sàn khoảng 30 giây, cô giáo bảo cả lớp đứng dậy, chạy theo cô theo lối thoát hiểm ra ngoài. Tất cả chạy hai tay không ra ngoài. “Nhiều bạn trong lớp con khóc vì sợ lắm. Bạn con nghĩ có người đang xách súng đến lớp,” Jaidyn nói. Khi ra đến sân túc cầu, cả lớp tính sẽ đi bộ sang trường trung học Cajon nhưng Jaidyn trông thấy mẹ nên đã về nhà.

Cảnh sát có mặt tại hiện sau vụ nổ súng. Photo Courtesy: AP

Trường tiểu học North Park – toạ lạc số 5378 đường North H Street – có khoảng 500 học sinh từ bậc mẫu giáo đến lớp sáu, dành cho các em học sinh quan tâm đến vấn đề về môi trường chủ yếu từ các gia đình có thu nhập thấp trong cộng đồng Latino. Học sinh thường được đi dã ngoại bên ngoại và tham gia các hoạt động nuôi dưỡng óc sáng tạo.

Các trường tiểu học công ở đây không có nhân viên bảo vệ có vũ trang nhưng tình hình an ninh trong trường North Park rất chặt chẽ. “Một khi chuông reng, thì chỉ có một cách duy nhất vào sân trường là qua phòng giáo vụ,” hiệu trưởng cho biết, và hung thủ theo đúng thủ tục này.

Xem thêm: Nổ súng tự sát tại trường tiểu học Nam California: 2 chết, 2 bị thương

Trường North Park sẽ tiếp tục bị đóng cửa trong ngày thứ ba và thứ tư, nhưng có thể mở tạm thời ở một địa điểm khác vì toà nhà vẫn còn là hiện trường vụ án đang được điều tra.

Vụ nổ súng xảy ra trong tình hình bạo lực đang tăng ở San Bernadino. 62 người bị sát hại trong năm 2016 – tăng 41% so với năm trước đó – và là năm có tỉ lệ án mạng cao nhất kể từ năm 1995. Bạo lực là một vết thương nhức nhối khi thành phố đang tìm cách hồi phục sau vụ phá sản kéo dài và vụ tấn công khủng bố vào năm 2015.

Hương Giang (Theo LA Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments