Monday, February 6, 2023
spot_img

Giết hôn phu vì nhu cầu chăn gối kỳ cục

Cali Today News – Một phụ nữ ở tiểu bang New York bị cáo buộc giết vị hôn phu đã thú nhận tháo nút làm chiếc thuyền kayak xì hơi, và giấu mái chèo của nạn nhân trước khi anh chìm dần xuống nước sâu. 

Angelika Graswald – 36 tuổi – cảm thấy nghẹt thở trong mối quan hệ với Vincent Viafore – 46 tuổi. Cô ta thú nhận những chi tiết “nổi da gà” trong buổi nói chuyện diễn ra 10 ngày sau khi nạn nhân biến mất giữa làn nước lạnh giá trên sông Hudson vào ngày 19 tháng 4 năm 2015. “Tôi chỉ muốn tự do, tôi muốn anh ấy biến mất, tôi chỉ muốn là chính mình,” Graswald khai với nhân viên điều tra Donald DeQuarto.

Graswald ra tay sát hại Viafore vì vị “nhu cầu chăn gối kỳ cục”của vị hôn phu khiến cô cảm giác như mình bị mắc kẹt, chỉ muốn giải thoát, theo biên bản DeQuarto trình bày trước tòa tại phiên điều trần trước tòa vào ngày 20 tháng 6. Hôm qua, tòa đã nghe nhân viên điều tra giải thích chứng cứ dẫn đến cáo buộc được thu thập bằng cách nào. Người phụ nữ cũng bảo DeQuarto dễ thương, nên đã tìm cách đưa danh thiếp và tặng anh bức tượng làm quà cám ơn.

Cuộc nói chuyện kéo dài 45 phút giữa Graswald và DeQuarto diễn ra sau khi cô ta đem hoa viếng thăm mộ Viafore trên đảo Bannerman Island. Khi nhân viên điều tra tiếp xúc với Graswald trên đảo, cô bắt đầu nức nở, một tay ôm bụng, căng thẳng rít thuốc liên tục. Khi được hỏi cảm xúc trước mất mát, cô ta lạnh lùng đáp, “Ổn. Qua rồi!” DeQuarto nhắc lại.

Rồi người phụ nữ bắt đầu mở lời về ý định giết người. “Cô ấy bảo muốn được tự do,” DeQuarto cho biết tại phiên tòa ở Goshen, tiểu bang New York. DeQuarto không ghi âm lại lời tâm sự thú tội nhưng 15 tiếng sau, ông ghi lại nội dung buổi nói chuyện.

Graswald từng chung sống với Viafore tại Poughkeepsie, tiểu bang New York. Cô ta bị cáo buộc giết người mức độ II khi “nhúng tay” vào chiếc thuyền kayak của anh khi hai người rời bờ sông Hudson đến đảo Bannerman vào ngày 19 tháng 4 năm 2015.
Khi hai vợ chồng chưa cưới còn ở trên đảo Bannerman, họ cùng nhau uống bia hàng giờ, cùng chụp hình với nhau. Trên đường trở về, Viafore biến mất giữa dòng nước lạnh biến động. Graswoald kể cho DeQuarto nghe, mình đã rút nút chiếc kayak khiến thuyền của Viafore xì hơi từ từ rồi bị lật úp. Anh bảo cô gọi 911. “Cô với tay lấy mái chèo từ tay nạn nhân rồi giấu dưới thuyền mình,” DeQuato nói.

Ban đầu, cái chết của Viafore được xem là một tai nạn, cho đến khi Graswald tâm sự với DeQuarto.

Công tố viên cho biết, cô ta đã lãnh $250.000 Mỹ kim tiền bảo hiểm của nạn nhân. Trong khi đó, luật sư của Graswald vẫn giữ lập luận, Viafore uống quá nhiều nên không chống chọi nổi dòng nước bất thường, và cái chết của anh chẳng qua là một tai nạn. Luật sư Richard A. Portale đang tìm cách ngăn chặn cuốn băng thẩm vấn 11 giờ.

Hương Giang (Theo NY Daily News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments