Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Giấy vệ sinh, tã giấy và các sản phẩm tiêu dùng khác tăng giá trong tháng 6

Nhà sản xuất giấy vệ sinh lớn thứ hai ở Mỹ cảnh báo họ sẽ tăng giá giấy vệ sinh, tã giấy và các sản phẩm tiêu dùng khác.

Kimberly-Clark cho biết trong một thông cáo báo chí rằng mức tăng “là cần thiết để giúp bù đắp lạm phát do chi phí đẩy ” (Lạm phát do chi phí đẩy là lạm phát xảy ra khi một số loại chi phí đồng loạt tăng lên trong toàn bộ nền kinh tế.)

Theo thông cáo, việc tăng giá sẽ ở mức “từ trung bình đến cao” và có hiệu lực vào tháng 6.

Việc tăng giá sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ em, chăm sóc người lớn và giấy vệ sinh của Scott, sản phẩm vệ sinh Cottonelle và Viva, Kleenex, Kotex và tã Huggies.

Năm ngoái, giấy vệ sinh và các vật dụng cần thiết khác bị khan hiếm hàng trên các kệ hàng trong những tuần đầu tiên của đợt đại dịch đóng cửa khi người mua sắm tích trữ hàng tháng trời ở nhà.

Trong đại dịch, sản xuất bị chậm lại do các nhà sản xuất phải đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu và bao bì. 

Nhà phân tích Arun Sundaram của CFRA cho biết Kimberly-Clark đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khác nhau, bao gồm chi phí nguyên liệu tăng cao hơn đáng kể và chi phí tăng do hoạt động quảng cáo 

Giá bột gỗ, nguyên liệu đầu vào quan trọng cho giấy vệ sinh và các sản phẩm khác, đã tăng đột biến trong tháng Hai, do các nhà đầu cơ ở Trung Quốc đã đẩy giá giao ngay lên gần 50%. Các nhà sản xuất bột giấy ở Bắc Mỹ đã bắt đầu chuyển nguồn cung cấp địa phương sang phía Đông để tận dụng đà tăng giá, khiến nguồn cung cho các nhà sản xuất như Kimberly-Clark ngày càng giảm.

Công ty Kimberly-Clark  có trụ sở tại Dallas là công ty mới nhất tăng giá do chi phí nguyên vật liệu tăng cao. Hormel Foods và nhà sản xuất Cheerios General Mills đều cho biết họ sẽ tăng giá để bù lại chi phí cao hơn cũng như giá vận chuyển tăng cao.

Nhu cầu tiêu dùng gia tăng và sản xuất giảm đã ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và các chuyến hàng trên toàn cầu kể từ khi đại dịch bắt đầu, gây thêm sự chậm trễ và chi phí cho các nhà sản xuất.

Việc tăng giá của các mặt hàng cũng xuất phát từ một nguyên nhân khác, con tàu Ever Given, một con tàu container khổng lồ, chặn toàn bộ giao thông qua Kênh đào Suez, gây thiệt hại gần 10 tỷ USD mỗi ngày cho thương mại toàn cầu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments