Monday, November 28, 2022
spot_img

Giáo viên Trung Quốc bị IS giết chết ở Pakistan

CNN – Chính phủ Trung Quốc bày tỏ lo ngại sâu xa về các báo cáo theo đó nhóm IS đã bắt cóc và giết chết 2 giáo viên Trung Quốc ở Pakistan. Truyền thông Trung Quốc bảo đó là một cặp vợ chjồng.

Họ bị IS bắt cóc vào ngày 24 tháng 5 ở thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan của Pakistan trên đường đến lớp học nơi họ dạy tiếng Hoa cho học sinh bản ngữ, theo lời một viên chức an ninh cho baó chí hay.

Amaq, một chi nhánh truyền thông của IS, hôm qua nói nhóm IS đã giết 2 giáo viên Trung Quốc vốn đang bị cầm ở thành phố Mastung của Balochistan. IS tung ra đoạn video cho thấy hai thi thể đẫm máu bị bắn chết nằm trên mặt đất.

Photo Credit: Fox5ny.com

Hôm thứ sáu 9/6, bà Hoa Xuân Oánh, phát ngôn nhân của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, tuyên bố: “Trung Quốc cương quyết chống lại mọi hình thái bắt cóc dân chúng, mọi hình thức khủng bố và các hành động bạo động dã man”

Cái chết của 2 giáo viên này gióng lên hồi chuông báo động cho công dân Trung Quốc ở ngoại quốc. Tờ Hoàn Cầu Thời Báo nhận định là có quốc tịch Trung Quốc giờ đây là một thách đố an ninh khi người dân đi ra ngoại quốc.

Dân Trung Quốc kéo đến Pakistan khá đông đảo kể từ khi có chương trình đầu tư trị giá 46 tỉ đô la tên là CPEC vào năm 2015. Đó là một phần của kế hoạch ‘One Belt One Road’ vốn được quãng bá rầm rộ gần đây.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments