Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Giáo viên ở New Jersey xúc phạm một học sinh Hồi giáo

 

Một giáo viên ở New Jersey đã bị đình chỉ sau khi bị cáo buộc nói: “Chúng tôi không thương lượng với những kẻ khủng bố”, trước câu hỏi của một học sinh Ả Rập-Hồi giáo trong giờ học toán hồi đầu tháng.

Vụ việc được cho là xảy ra tại trường trung học Ridgefield Memorial sau khi Mohammed Zubi, 17 tuổi, hỏi giáo viên dạy liệu lớp học có thể có thêm thời gian để hoàn thành bài tập hay không, CNN đưa tin.

“Giáo viên trả lời rằng, ‘chúng tôi không thương lượng với bọn khủng bố’, vì vậy tôi ngạc nhiên nhìn xung quanh, có người đang cười và có những người khác bị sốc, và tôi quay lại và hỏi bạn mình,” ông ấy thực sự nói vậy sao? ‘ và cô bạn nói có, “Zubi nói với WABC-TV .

Một học sinh khác, Nichoalas Velez, nói với đài tin tức rằng phát ngôn của giáo viên đã khiến tất cả mọi người trong lớp học bị sốc.

Theo CNN, học sinh trung học phổ thông đã không đến trường trong khoảng một tuần sau khi bị xúc phạm.

Học khu Ridgefield đang tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc và cho biết họ “hoàn toàn không khoan nhượng đối với bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào đối với bất kỳ học sinh hoặc nhân viên nào”, NJ.com đưa tin.

Trong tuyên bố, học khu nói thêm rằng họ sẽ “theo đuổi bất kỳ và tất cả các biện pháp pháp lý đối với nhân viên này.”

“Trong khi Học khu không thể bình luận về mặt nhân sự hoặc học sinh một cách hợp pháp, công chúng nên biết rằng Học khu đã đình chỉ nhân viên ngay lập tức trong khi họ đang tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ”, tuyên bố của học khu tiếp tục, theo báo cáo.

Đáp lại những cáo buộc, Giám đốc Điều hành Quan hệ Hồi giáo Mỹ Selaedin Maksut của Hội đồng New Jersey đã kêu gọi một cuộc điều tra minh bạch, theo một tuyên bố ngày 22 tháng 10

Masksut nói với CNN đầu tuần này: “Giáo dục về Hồi giáo và người Hồi giáo là cần thiết bởi vì thậm chí 20 năm sau ngày 11/9, những định kiến ​​xấu xí này vẫn tiếp tục xuất hiện trong lớp học của chúng tôi và điều đó là không thể chấp nhận được”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img