Thursday, December 1, 2022
spot_img

Giáo viên nhập viện sau khi phụ huynh hành hung vì yêu cầu đeo khẩu trang

Một phụ huynh học sinh tiểu học ở California bị cáo buộc đã hành hung một giáo viên sau khi tranh cãi với hiệu trưởng của trường về quy định đeo khẩu trang học đường trên toàn tiểu bang.

Giám đốc Học khu Unified School District của Quận Amador, bà Torie Gibson, đã gửi một lá thư về vụ việc cho các thành viên của cộng đồng trường hôm thứ Năm. Gibson sau đó nói với The Sacramento Bee , rằng sự việc bắt đầu với một cuộc tranh cãi về yêu cầu khẩu trang 

Trong bức thư của mình, Gibson mô tả sự việc bắt đầu khi phụ huynh này “hành hung bằng lời nói” hiệu trưởng nhà trường. Sự việc leo thang khi một giáo viên giấu tên vào cuộc để “bảo vệ” hiệu trưởng.

Gibson không nêu tên ngôi trường xảy ra vụ việc nhưng cho biết nó xảy ra sau ngày tựu trường hôm thứ Tư. Cảnh sát ở Sutter Creek, một thành phố phía đông nam của Sacramento trong Hạt Amador, đã đăng trên Facebook về một vụ việc hôm thứ Tư có vẻ phù hợp với mô tả của giám đốc học khu, The Sacramento Bee đưa tin.

Các viên chức của Sở Cảnh sát Sutter Creek cho biết họ đã được cử đến một trường tiểu học trong khu vực để giải quyết “sự việc giữa phụ huynh và nhân viên liên quan đến quy trình COVID-19 và việc đeo khẩu trang”, bộ này viết hôm thứ Năm.

“Vấn đề đang được điều tra và kết quả sẽ được chuyển đến Văn phòng Biện lý Quận Amador để xem xét và nếu thích hợp, sẽ truy tố hình sự”, cảnh sát cho biết thêm trong bài đăng.

Gibson không mô tả mức độ thương tích của giáo viên trong bức thư của mình, nhưng cô nói với The Sacramento Bee rằng giáo viên đã được đưa đến phòng cấp cứu để điều trị vết thương và sau đó được xuất viện

Ở California, khẩu trang được yêu cầu phải đeo trong trường học K-12 trong nhà bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào, mặc dù bộ y tế tiểu bang cho biết có những trường hợp miễn trừ đối với một số cá nhân có bệnh lý, tình trạng sức khỏe tâm thần hoặc khuyết tật.

Học khu Unified School District Hạt Amador đã công bố một thông báo cảnh báo cho phụ huynh và các thành viên khác của cộng đồng trường học về nhiệm vụ đeo khẩu trang  và các trường hợp miễn trừ 

Trong bức thư hôm thứ Năm, Gibson nói rằng những vụ hành hung giáo viên và các nhân viên khác của học khu “sẽ không bao giờ được dung thứ” và nói thêm rằng những vụ việc như vậy “sẽ bị truy tố đến mức tối đa của pháp luật.”

“Hãy nhớ rằng, chúng tôi không phải là những người đưa ra các quy tắc / nhiệm vụ, chúng tôi là những người được yêu cầu tuân theo / thực thi chúng nếu chúng tôi muốn giữ cho cánh cửa của chúng tôi mở và học sinh đến trường năm ngày một tuần”, bức thư của cô viết.

Các giáo viên thừa nhận “cảm xúc dâng trào” vào thời điểm học sinh quay trở lại trường học trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang diễn ra và khuyến khích các thành viên trong cộng đồng trường học tự làm quen với các yêu cầu của địa phương và tiểu bang

“Tôi cầu xin rằng chúng tôi cố gắng hết sức để gạt mọi cảm xúc sang một bên và nhìn vào những gì tốt nhất cho học sinh,” Gibson viết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments