Sunday, January 29, 2023
spot_img

Giáo viên, học khu quận Santa Calra ra nghị quyết bảo vệ học sinh

Cali Today News – 15 Học khu, Hiệp hội Giáo viên, và các tổ chức khác ở quận Santa Clara đã đề ra nghị quyết bảo vệ học sinh di dân lậu, học sinh Hồi giáo và đồng tính.

Giáo viên, học sinh từ học khu Alum Rock, East Side, San Jose, Santa Clara, Hiệp hội Giáo viên East Side, Evergreen và San Jose, Liên đoàn Giáo viên Morgan Hill, Nghiệp đoàn Giáo viên Santa Clara, và các tổ chức giáo dục, nhân quyền, lao động khác đồng tuyên bố tại buổi họp báo được tổ chức tại văn phòng học khu San Jose vào chiều 18 tháng giêng.

Các tổ chức kêu gọi học khu công tại quận Santa Clara thực hiện “nghị quyết khu vực an toàn” nhằm giới hạn hoặc không trao đổi thông tin với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE), tuyên bố trường học là khu vực “nói không với ICE,” và vạch ra một số thủ tục để nhân viên tuân theo nếu nhân viên ICE đến trường hoặc gởi yêu cầu cung cấp thông tin. Nghị quyết cũng bảo đảm thông tin của học sinh sẽ không được chia sẻ với nhân viên liên bang nhằm mục đích trục xuất hoặc ghi danh người Hồi giáo.

Ngoài những hành động được nêu trong nghị quyết, các trường học sẽ cung cấp thông tin và nguồn lực cho học sinh, gia đình và các giáo viên để bảo vệ học sinh khỏi nguy hiểm và xoa dịu nỗi sợ hãi từ “thông điệp hận thù của Tổng thống đắc cử.”

Nghị quyết cũng đòi hỏi giáo viên và nhân viên học đường bày tỏ ủng hộ đối với những học sinh và gia đình từ mọi thành phần, trong đó có cả những người nhập cư bất hợp pháp, Hồi giáo và đồng tính.

Hương Giang (Theo KTVU)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments