Sunday, September 24, 2023
spot_img

Giáo viên đe doạ học sinh có thể bị trục xuất dưới thời ông Trump

Cali Today News – Một giáo viên thể dục trường trung học ở phía đông thành phố San Jose, bị tạm cho nghỉ việc, chờ kết quả điều tra sau khi mắng doạ học sinh có thể bị trục xuất.

Trong buổi chào cờ tại trường trung học Oak Grove vào tuần trước, một học sinh không đứng dậy hát quốc ca. Nhắc nhở vẫn không có kết quả, giáo viên thể dục nổi nóng, mắng học sinh này trước sự chứng kiến của các em khác, “Ráng may mắn với việc bị trục xuất vì bây giờ ông Donald Trump lên làm tổng thống … Các anh sống ở đây tốt hơn nhiều ở bên đó!”

“Chúng em chỉ tiếp tục ngồi, yên lặng, tôn trọng tất cả mọi người, không nói bất cứ lời thô bạo nào,” một học sinh kể lại. “Nhưng em thực sự sốc và giận dữ vì chưa bao giờ nghĩ sẽ nghe những lời như vậy từ một người thầy,” học sinh này nói thêm.

Một học sinh liền tường trình vụ việc lên ban giám hiệu, và học khu can thiệp bằng cách tạm cho giáo viên này nghỉ dạy.
Theo hiệu trưởng Chris Funk, giáo viên liên can làm việc cho học khu một thời gian. Tuỳ vào kết quả điều tra của học khu, người này có thể nhận được thư khiển trách hoặc bị cho nghỉ việc.

Ngay sau ngày bầu cử, học khu đăng một lá thư ngỏ trên trang nhà, bày tỏ, các em học sinh xứng đáng một môi trường an toàn để “tiêu hoá” kết quả bầu cử, các giáo viên nên giữ vị trí trung dung, chia sẻ thông tin, lắng nghe cả hai bên về bất cứ vấn đề gì, và tạo nên không gian an toàn trong lớp học và trường học để cùng bàn luận.

“Không nghi ngờ việc có một số học sinh là di dân bất hợp pháp hiện đang rất lo lắng về việc bị trục xuất và những gì sẽ xảy ra đối với gia đình các em,” ông Funk chia sẻ.

Hương Giang (Theo Mercury News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img