Saturday, February 24, 2024

Giáo viên, công nhân nông trại, nhân viên chợ có thể tiêm vắc xin COVID tiếp theo

 Khi các trường hợp COVID-19 tăng vọt ngoài tầm kiểm soát ở California, các nhân viên y tế đã nhận những liều vắc-xin đầu tiên cùng với người dân tại các cơ sở chăm sóc dài hạn tiếp theo theo phân phối theo từng giai đoạn của tiểu bang. 

Thống đốc Gavin Newsom cho biết vào chiều thứ Ba trong một cuộc họp báo rằng nguồn cung cấp vắc xin sớm sẽ đến tay khoảng 3 triệu nhân viên tuyến đầu của tiểu bang. 

Ông cho biết 33.000 liều vắc-xin Pfizer đã đến tiểu bang với 327.600 liều dự kiến ​​vào thứ Tư và thêm 393.900 liều nữa vào tuần tới. Nếu Moderna được Cơ quan Quản lý Dược phẩm Liên bang bật đèn xanh cho việc ngăn chặn vắc-xin COVID-19 của họ, California có thể nhận được thêm 672.000 liều vào tuần tới. 

Newsom cho biết nhóm ưu tiên tiếp theo đối với vắc-xin COVID-19 có thể là những người lao động thiết yếu, chẳng hạn như giáo viên, công nhân nông trại và nhân viên chợ, chiếm khoảng 8 triệu người dân California. Tuy nhiên, Ủy ban Cố vấn Cộng đồng của tiểu bang sẽ quyết định cách phân phối vắc xin. 

Trong khi vắc-xin mang lại tia hy vọng cho sự kết thúc của đại dịch, Newsom nhắc nhở người dân California rằng tiểu bang đang ở trong màn sương mù của một cuộc chiến ngấm ngầm chống lại vi rút khi số ca mắc hàng ngày tiếp tục tăng cao.

“Có ánh sáng ở cuối đường hầm — nhưng chúng tôi vẫn ở trong đường hầm,” Newsom nói. 

Thống đốc cho biết California đang ở đỉnh điểm của đợt COVID thứ ba , khiến bang này buộc phải kích hoạt Chương trình hỗ trợ tương hỗ và tử vong hàng loạt của Coroners và đặt hàng thêm 5.000 túi đựng thi thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img