Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Giáo viên Colorado và Arizona biểu tình qua ngày thứ nhì

The Hill – Nhiều trăm trường học ở hai tiểu bang Colorado và Arizona phải đóng cửa hôm thứ sáu 27/4, vì giáo viên bỏ dạy đi biểu tình qua ngày thứ nhì liên tiếp.

Hàng chục ngàn giáo viên của 2 tiểu bang nói trên đã bỏ dạy đi biểu tình đòi tăng lương và tăng ngân sách cho ngành giáo dục, trong làn sóng phản đối mới nhất của các giáo viên trên toàn quốc về chuyện này.

Hôm qua có khoảng 840,000 học sinh đã không đi học được vì thầy cô của các em đi biểu tình. Thống Đốc Doug Ducey của Arizona đề nghị tăng thêm 20% lương cho giáo viên vào năm 2020, nhưng các giáo viên vẫn cho là không đủ.

Ngoài ra họ còn đòi phải có 1 tỉ đô la cho ngân quỹ các trường và phải tăng lương cho nhân viên nhà trường nữa.

Nhưng Thống Đốc Ducey cho hay hôm nay là ông chưa có kế hoạch thỏa mãn các đòi hỏi thêm này và cũng chưa có ý định đi gặp gỡ đại diện các giáo viên, ông cho là chuyện giáo viên tiếp tục biểu tình dù đã có 20% lương tăng thêm trong hai năm nữa và 100 triệu đô la cho ngân sách giáo dục là ’không hợp lý’ đối với các cha mẹ và các em học sinh.

Photo Credit: The Hill

Các nhà lập pháp của Colorado cũng đã đồng ý phải tăng thêm lương cho giáo viên. Những vụ biểu tình của Arizona và Colorado diễn ra sau khi cũng có những cuộc tuần hành tương tự ở West Virginia, Oklahoma và Kentucky.

Cuộc biểu tình của giáo viên West Virginia là kéo dài nhầt trong lịch sử của tiểu bang này, đến 9 ngày trước khi các nhà lập pháp đồng ý tăng lương cho họ.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT