Một nữ giáo viên lịch sử ở California đã bị sa thải vì nói với học sinh rằng ông Donald Trump vẫn là tổng thống Mỹ.

Tờ Ventura County Star đã đưa tin về việc một giáo viên (không cho biết danh tính) bị da thải khỏi trường trung học cơ sở Anacapa ở Ventura đã được xác nhận vào thứ Sáu .

Trong lớp, nữ giáo viên lịch sử đưa ra nhiều tuyên bố về ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Joe Biden và vắc xin phòng Covid-19.

“Hunter Biden có giao dịch mờ ám với Trung Quốc và Ukraine để kiếm tiền bất hợp pháp. Ông ta tàng trữ hình ảnh, video ấu dâm trong máy tính xách tay…”, nữ giáo viên của Trường THCS Anacapa (hạt Ventura, bang California) nói trong đoạn ghi âm dài bảy phút  do đài đài CBS công bố.

Giáo viên cũng nói với học sinh rằng các bệnh viện không muốn trả lại trẻ sơ sinh cho những phụ huynh không được tiêm chủng.

Đài CBS đưa tin một học sinh lớp 8 kể với mẹ rằng, trong lớp học, giáo viên lịch sử nói em sẽ không bao giờ được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Sau đó, nam sinh hỏi cô giáo liệu rằng ông Trump vẫn là tổng thống Mỹ hay không. Cô giáo đáp ông Trump vẫn còn là tổng thống Mỹ.

Trả lời phỏng vấn đài CBS, mgười mẹ cho hay mối quan hệ giữa vợ chồng cô với con trai bị ảnh hưởng vì những phát ngôn của giáo viên lịch sử.

“Khi chồng tôi hỏi con trai đã học gì ở trường. Con trai nói rằng nó tin cô giáo và các giáo viên biết tất cả mọi thứ. Thậm chí, con trai tỏ vẻ không còn tin tưởng vào cha mẹ mình và nghĩ rằng chúng tôi nói dối”, người mẹ kể.

Trong một thông báo, nữ phát ngôn viên cơ quan giáo dục hạt Ventura, bà Marieanne Quiroz cho biết nhà trường đã tiến hành cuộc điều tra nội bộ sau khi nhận được đoạn ghi âm kể trên vào ngày 18.10, theo trang Business Insider.

Bà Quiroz nhấn mạnh việc thảo luận không liên quan đến bài học trong lớp như thế này là không thể chấp nhận được. Nữ giáo viên lịch sử đã bày tỏ sự “hối hận sâu sắc” về những phát ngôn của cô trong lớp, theo bà Quiroz.

TH