Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Giáo hoàng kêu gọi vắc xin cho tất cả mọi người, chấm dứt đại dịch

Lại một năm lễ Giáng sinh diễn ra trong không khí ảm đạm, vì vậy Giáo Hoàng Francis đang cầu nguyện điều đó sẽ không xảy ra vào năm sau.

Trong bài diễn văn nhân Ngày Giáng sinh – “ Urbi et Orbi ” (“Đến thành phố và thế giới”) – giáo hoàng đã cầu nguyện chấm dứt đại dịch coronavirus và ủng hộ việc chăm sóc sức khỏe toàn dân trong bối cảnh Ý tăng kỷ lục về số ca nhiễm trùng trong tuần này.

“Chúng ta trở nên quá quen với chúng, đến mức những bi thương khủng khiếp đang bị thế giới làm ngơ trong im lặng”, Đức giáo hoàng nói từ Vương cung thánh đường Thánh St. Peter, đề cập đến các cuộc xung đột đang diễn ra ở Iraq, Syria và Yemen, một “cuộc khủng hoảng chưa từng có” ở Lebanon, và căng thẳng ở Ethiopia và Ukraine. “Chúng ta liệu có nghe thấy tiếng kêu khóc trong đau đớn và tuyệt vọng của quá nhiều anh chị em của mình”

Giáo Hoàng cầu nguyện cho các nạn nhân bị lạm dụng cũng như “sự an ủi và ấm áp” cho những người lớn tuổi bị cô lập, và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, những người “cống hiến” cho lĩnh vực của họ.

Giáo Hoàng cầu nguyện rằng những người bệnh sẽ được khỏe mạnh và bất cứ ai “có thiện chí” có thể vượt qua đại dịch và những ảnh hưởng của nó.

Trong bài diễn văn của mình, Giáo Hoàng cũng cầu nguyện rằng “việc chăm sóc y tế cần thiết – và đặc biệt là vắc xin – được cung cấp cho những người cần chúng nhất”.

 Giáo hoàng nhấn mạnh xu hướng “thu mình” cũng đang diễn ra ở tầm vóc quốc tế. Ông lo lắng trước nguy cơ các nước từ chối đối thoại, tìm đường tắt cho những cuộc khủng hoảng phức tạp.

“Chỉ có con đường đối thoại mới dẫn đến giải pháp cho xung đột và mang lại lợi ích lâu dài cho mọi người”, Giáo hoàng Francis chia sẻ.

Mặc dù ít người tham dự buổi diễn thuyết ở Quảng trường Thánh Peter hơn bình thường – vài nghìn người so với hàng chục nghìn người trước đại dịch 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments