Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Giáo dục kiểu Nhật: đem con bỏ vào rừng có nhiều gấu

Cali Today News – Một cặp vợ chồng Nhật mới thú nhận với cảnh sát là họ đã bỏ đứa con trai 7 tuổi trong rừng là để trừng phạt con, vì thằng bé ném đá vào người và xe trong công viên.

Vụ này xảy ra ở vùng rừng núi phía bắc Nhật và hiện người ta vẫn chưa tìm ra được đứa bé. Từ 2 ngày qua người ta đã không còn thấy đứa bé, sau khi cha mẹ của em bỏ em trong rừng ở Hokkaido, một vùng vốn có nhiều gấu hoang sinh sống. 
 
Lúc đầu hai vợ chồng khai với cảnh sát là họ lạc mất đứa con khi vào rừng tìm rau quả tươi, nhưng sau đó họ thú nhận đã bỏ đứa bé trong vòng 5 phút một mình bơ vơ để ‘trừng phạt’ nó.
 
Khi họ quay lại tìm con thì đứa bé đã biến mất. Nhiều trăm người của các cơ quan cứu nạn đã rà soát khắp vùng để tìm đứa bé, nhưng không có kết quả.
 
Người cha thú nhận với phóng viên đài TV Asahi là thoạt đầu ông ta không dám nói sự thật khi yêu cầu nhà chức trách túa ra đi tìm đứa bé. Đài Asahi cho hay ‘cặp vợ chồng chỉ đi bộ khoảng 500 mét rồi quay lại, nhưng không còn thấy đứa bé nữa.
 
Được biết cuộc tìm kiếm đứa bé bị cha mẹ bỏ vào rừng đã được tiến hành mạnh mẽ hôm thứ hai 30/5 với 130 người, kể cả nhiều cảnh sát và nhân viên nhà trường của cậu bé. Nỗi lo của mọi người càng tăng cao khi vùng rừng núi này có nhiều gấu hoang.
 
Đào Nguyên (BBC)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT