Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Gian lận tiền cứu trợ Covid để mua thẻ Pokemon

DUBLIN, Ga. – Một người đàn ông Georgia đã bị kết án ba năm tù sau khi nhận một khoản vay cứu trợ coronavirus một cách bất hợp pháp và sử dụng hơn 57.000 đô la tiền để mua một thẻ Pokémon , các nhà chức trách cho biết hôm thứ Hai.

Vinath Oudomsine , đã bị kết án ba năm tù liên bang vào thứ Sáu, theo các công tố viên,  anh ta đã nhận tội vào tháng 10 năm ngoái khi nộp đơn lừa đảo một chương trình cho vay của Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ 

Vào tháng 1 năm 2021, Oudomsine đã chi 57.789 đô la tiền vay từ chương trình để mua  thẻ Pokémon, phiên bản đầu tiên của Charizard được phát hành vào năm 1999 có một sinh vật giống rồng, tài liệu tòa án cho thấy.

Trước đó 5 tháng, anh ta đã nhận được khoản vay 85.000 đô la từ chương trình cho hoạt động kinh doanh “dịch vụ giải trí” nhỏ của mình, mà các công tố viên nói rằng anh ta đã tuyên bố có 10 nhân viên và tổng doanh thu là 235.000 đô la trong 12 tháng trước đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết, không có việc kinh doanh nào như vậy.

 

Ngoài án tù ba năm, Oudomsine sẽ phải trả lại 85.000 USD, bị phạt 10.000 USD và sẽ bị giám sát ba năm sau khi mãn hạn tù.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments