Monday, March 27, 2023
spot_img

Gian lận An Sinh Xã Hội hàng trăm ngàn Mỹ kim, bị kêu án 1 năm tù

Cali Today News – Một phụ nữ cư dân của thành phố Troy của tiểu bang Michigan vốn lừa gạt trong kê khai khai phúc lợi An Sinh Xã Hội đến 308,000 đô la sau khi mẹ bà ta qua đời, đã bị kêu án tù 1 năm và 1 ngày hôm qua.

Mẹ của bị cáo Sandra Sarnowski qua đời năm 1998 nhưng bà vẫn nhận tiền trợ cấp ASXH của mẹ mình và chi xài thoải mái cho đến tận năm 2013. Chánh Án Mark Goldsmith nói: “Vụ này quả là đáng ngại vì nó kéo dài sự gian dối trên 15 năm liền”

Phó Biện Lý Ryan Particka cho báo chí hay là “vụ lừa đảo ASXH này là lớn nhất trong những năm gần đây trong khu vực của Detroit, tôi thường đề nghị các mức án tù khi khám phá có ai như thế, nhưng các quan tòa lại ra án khá nhẹ đối với họ”

Quả thật là vào tháng 6 năm nay, một người đàn ông lừa được 122,000 đô la sau khi bà nội của ông ta qua đời gần một thập niên, lại chỉ nhận mức án “tha có điều kiện và làm việc công ích cho cộng đồng”

Năm nay đã 65 tuổi, nếu chứng tỏ có “hạnh kiểm tốt”, bà Sarnoski có lẽ sẽ không ngồi tù quá một năm. Bà đã khóc trước quan tòa như sau: “Tôi thật sự xin lỗi, tôi ao ước phải chi thời gian quay ngược lại để tôi có quyết định đúng đắn”

Chi tiết đáng nói là không hiểu sao bà còn tham tiền vì bà làm chủ một condominium ở vùng Glen Arbor gần Lake Michigan. Bà sẽ phải bán căn nhà này với giá 389,000 đô la để lấy tiền trả lại cho chính phủ.

Đào Nguyên (Detroit Free Press)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT