Sunday, March 26, 2023
spot_img

Giám sát viên của Los Angeles trấn an di dân lậu

Cali Today News – Nhiều di dân bất hợp pháp của Hoa Kỳ rất lo lắng trước việc ông Donald Trump sắp trở thành tân Tổng Thống, khiến một Giám Sát Viên của quận hạt LA đã phải lên tiếng trấn an.

Hilda Solis, Giám Sát Viên quận hạt LA lên tiếng trước một đám đông ở Baldwin Park tối qua nhằm trấn an nỗi lo sợ của di dân bất hợp pháp khi ngày nhậm chức chính thức của ông Trump không còn xa.

Solis nói: “Chúng ta có nhiều trẻ em không sao ngủ được vào ban đêm, chúng cũng không đi học và cha mẹ của chúng thì lo lắng là con em của họ đang có những vấn đề tâm sinh lý bất lợi”

TT đắc cử Trump có thể sẽ hủy bỏ đạo luật DACA của TT Obama ban ra trước đây nhắm bảo vệ cho nhiều ngàn gia đình nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ khỏi bị trục suất. Bà Felicita Flamenco có đứa con gái 8 tuổi Fatima đi với bà trong buổi gặp gỡ, cho hay bà rất lo.

Bà nói như sau: “Vì bất cứ chuyện gì có thể xảy ra sau ngày 20 tháng giêng, tôi mong TT đắc cử Donald Trump thấu hiểu cặn kẽ hơn tình cành của cộng đồng và những gì ông tuyên bố đều có ảnh hưởng mạnh mẽ đến chúng tôi”

Đã xảy ra báo động là một số luật sư vô lương tâm đang tìm cách lợi dụng tiền bạc của những người này.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT