Monday, June 5, 2023
spot_img

Giám đốc Truyền thông Toà Bạch Ốc Hope Hicks từ chức

Washington (New York Times) – Hope Hicks – Giám đốc Truyền thông Toà Bạch Ốc và là một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Trump – vào hôm nay tuyên bố sẽ từ chức trong mấy tuần tới.

Mặc dù là một cựu người mẫu tham gia vào ban vận động tranh cử 2016 của ông Trump với không có bất cứ kinh nghiệm chính trị nào, nhưng Hope Hicks nhanh chóng trở thành một trong những cố vấn am hiểu tính cách, kiểu cách của ông chủ và có thể thách thức Tổng thống thay đổi quan điểm.

Đơn từ chức đưa ra chỉ một ngày sau khi Giám đốc Truyền thông 29 tuổi ra điều trần suốt 8 tiếng đồng hồ trước Uỷ ban Tình báo Hạ viện. Hicks khai, công việc đôi khi đòi hỏi cô phải nói dối, những lời nói dối vô hại cho ông chủ nhưng chưa bao giờ khai man về bất cứ điều gì liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016.

Một số cố vấn Toà Bạch Ốc đều cho rằng, quyết định nghỉ việc không liên can gì đến phiên điều trần hôm qua. Nhiều ngày trước, cựu người mẫu chia sẻ với một nhóm đồng nghiệp rằng mình đang tính nghỉ việc, và cân nhắc chuyện này vài tháng qua. Cô bảo, đã hoàn thành công việc giúp mình trở thành một trong những người quyền lực nhất ở Washington, và sẽ không bao giờ có thời điểm tốt nhất để ra đi.

Giám đốc Truyền thông Toà Bạch Ốc Hope Hicks từ chức . Photo Credit: AP

Ngày làm việc cuối cùng của cô Hicks chưa được ấn định cụ thể, nhưng có lẽ sẽ trong vài tuần tới. Giám đốc Truyền thông không tiết lộ công việc tương lai sau khi rời Toà Bạch Ốc.

Cô Hicks bày tỏ, không có lời nào có thể diễn tả hết lòng biết ơn dành cho Tổng thống – người đã gởi ra thông báo khen ngợi nữ cố vấn. “Hope rất xuất sắc và đã làm rất tốt công việc trong ba năm qua,” ông Trump ghi. “Cô ấy rất thông minh, chu đáo và thực sự là một người tuyệt vời. Tôi sẽ nhớ những lúc có cô ấy bên cạnh, nhưng khi cô ấy thông báo về việc theo đuổi những cơ hội khác, tôi hoàn toàn hiểu được. Tôi tin chắc chắn trong tương lai chúng tôi sẽ có dịp hợp tác với nhau.”

Trong cương vị Giám đốc Truyền thông, cô Hicks trong năm 2017 đã ổn định được bộ phận báo chí khoảng 40 nhân sự thường xuyên “đâm thọc” nhau. Hicks được xem là người kín tiếng nhất từ trước tới nay ở vị trí này, cô từ chối phỏng vấn, hay từ chối xuất hiện trước các buổi họp báo, điều này càng khiến bên ngoài tò mò, chú ý.

Đổng lý John Kelly cũng dành cho nữ Giám đốc Truyền thông những lời khen ngợi. “Tôi nhanh chóng nhận ra rằng, có quá nhiều điều về Hope: Cô ấy là người chiến lược, điềm đạm, khôn ngoan hơn tuổi,” ông Kelly nói. “Cô ấy trở thành một cố vấn đáng tin cậy, và đã làm rất tốt công việc giám sát trao đổi thông tin cho nghị sự của Tổng thống, trong đó có cải tổ thuế lịch sử. Cô ấy phục vụ quốc gia rất xuất sắc.”

Hương Giang (Theo New York Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT