Sunday, December 3, 2023
spot_img

Giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên bị đình chỉ công tác

Cali Today news  – Ông Phạm Thái Hòa-Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đắk Song bị đình chỉ công tác để điều tra. Ông Hòa đã bị cấp dưới tố cáo ép họ phải ký khống một loạt học bạ cho học sinh. Những ai không ký, hoặc có ý phản đối liền bị ông cho vào “tầm ngắm” và trả thù rất hèn hạ.

Chiều ngày 7/7, ông Nguyễn Văn Toàn-Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã cho báo chí biết, ông này vừa ký quyết định đình chỉ công tác đối với ông Phạm Thái Hòa. Quyết định có thời hạn từ ngày 7/7 cho đến 14/7 để phục vụ điều tra những sai phạm có liên quan. Ông Hòa là người có rất nhiều tai tiếng. Mới đây, một thuộc cấp của ông là bà Phạm Thị Kim Luyến đã đứng đơn tố cáo gửi lên các cơ quan có trách nhiệm về những sai phạm của ông Hòa.

Một trong những hồ sơ do ông Phạm Thái Hòa làm giả là trường hợp của học viên Ngô Minh Truyền. Ông Truyền không hề học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên (còn được gọi là Trường Bổ túc), nhưng qua bàn tay “ma thuật” của ông Hòa, người này vẫn có học bạ với đầy đủ chữ ký của các thầy cô giáo trong trường Bổ túc.

Một trong những giáo viên trong trường Bổ túc vào giai đoạn năm 2013-2014 là cô Huỳnh Thị Kim Duyên, đã chuyển công tác sang nơi khác. Cô Duyên không hề dạy cho học viên nào có tên Ngô Minh Truyền. Vậy nhưng, để hợp pháp hóa thủ tục, ông Hòa đã cho người giả dạng chữ ký của cô Duyên.

Không phải chỉ mình riêng trường hợp của ông Truyền, mà rất nhiều học viên khác cũng vậy, như: Phạm Thị Hải Yến, K’lùng, K’Krah, Giàng A Cu, Trần Thị Cẩm Vân, Nguyễn Thị Kim Anh…đã được bàn tay ông Hòa phù phép bằng phương pháp tương tự.
Sau khi những sai phạm của ông Hòa bị phanh phui, Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Đắc Nông đã phải đình chỉ thi Trung học phổ thông Quốc gia đối với ông Ngô Mình Truyền. Cùng với đó là ra quyết định hủy điểm trung bình lớp 12, điểm này dùng để xét tuyển thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia đối với 6 học viên khác do dùng học bạ giả.

tu 2
Quyết định đình chỉ công tác đối với ông Phạm Thái Hòa. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Theo nhiều giáo viên trong trường cho biết, họ không hề muốn bắt tay với ông Hòa để làm những việc vô đạo đó. Tuy nhiên, vì miếng cơm manh áo đành phải chịu sự sai khiến của ông Hòa. Riêng với trường hợp của cô Phạm Thị Kim Luyến, do không đồng tình với những việc làm của ông Hòa nên đã tỏ ý phản đối, liền bị ông Hòa chèn ép. Bức bí quá cô phải gửi đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng.

Cũng theo giáo viên trong trường cho biết, khi có người hỏi ông Hòa về trường hợp các hồ sơ học bạ bị làm giả, ông này nói rằng đó là những bộ học bạ của con cháu lãnh đạo. Lãnh đạo nhờ thì mình phải làm. Tuy nhiên, càng về sau số lượng học bạ càng nhiều hơn nên nhiều giáo viên trong trường đã nghi ngờ ông này nhận tiền của nhiều người để làm giả hồ sơ cho học viên.

Trung tâm giáo dục thường xuyên thực ra là nơi hợp pháp hóa các thủ tục để những lãnh đạo không có năng lực học hành, nhưng vẫn đầy đủ giấy tờ, học bạ để trở thành lãnh đạo cao hơn, thăng tiến trong công việc. Điều này có thể chứng minh qua ông Trần Đại Quang. Ông này đã từng bị tố cáo khai gian tuổi qua một loạt bằng bổ túc của mình.

Rất nhiều học viên trường bổ túc là những cán bộ được cử tuyển đi học. Những người này sau khi học xong, với bằng cấp có được mà không phải trau dồi sẽ ngồi vào những vị trí đã được định sẵn. Không những vậy, có rất nhiều cán bộ được cử đi học nhưng chẳng bao giờ đến lớp, họ chỉ cần bỏ tiền ra mua điểm, nhờ người khác đi học dùm vẫn có được tấm bằng bổ túc hẳn hoi.

Người Quan Sát

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img