Sunday, November 27, 2022
spot_img

Giám đốc tình báo Đài Loan: Kim Jong Un đang bị bệnh

Giám đốc tình báo Đài Loan cho biết hôm thứ Năm rằng nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un đang bị bệnh

Chiu Kuo-cheng, giám đốc Cục An ninh Quốc gia (NSB),  nói tại Đài Bắc rằng họ nắm được thông tin nhưng chỉ có thể thảo luận sau hậu trường, vì nếu công khai, nguồn tin có thể gặp vấn đề.

Nhà lập pháp Tsai Shih-ying hỏi ông Chiu về tình hình sức khỏe của Kim Jong-un, ông chỉ trả lời đơn giản rằng ông Kim “bị bệnh” và không cho biết chi tiết cụ thể.

Ông từ chối giải thích, với lý do cần phải bảo vệ các nguồn tin của cơ quan tình báo ở Bắc Hàn, báo cáo cho biết.

Nhiều tin đồn về sức khoẻ của lãnh đạo Bắc hàn Kim Jong-un dấy lên từ khi ông vắng mặt trong dịp kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành hôm 15/4. Lần xuất hiện gần nhất của Kim Jong-un trên truyền thông là khi ông chủ trì một cuộc họp hôm 11/4.

Trang Daily NK chuyên đưa tin về Bắc Hàn dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng ông Kim trải qua ca phẫu thuật tim hôm 12/4 tại khu nghỉ dưỡng Hyangsan, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng. CNN đầu tuần trước dẫn lời một viên chức Mỹ nói Washington đang xác minh tin Kim Jong-un “trong tình trạng nghiêm trọng sau phẫu thuật”.

Trong khi đó, Nam Hàn nói rằng ông “vẫn sống và khỏe mạnh”. Truyền thông Bắc hàn đưa tin Kim Jong-un đã gửi thư cho một số lãnh đạo nước ngoài để chúc mừng các ngày lễ quan trọng và gửi lời động viên đến công nhân xây dựng thành phố Samjiyon.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments