Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường: Xây biệt phủ để chăn nuôi lợn

Vietnam – Cali Today News – Sau một thời gian im ắng, chiều ngày ngày 29/6, ông Phạm Sỹ Quý-Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường đã đồng ý tiếp xúc với báo chí để trả lời những câu hỏi liên quan đến quần thể biệt thự của gia đình ông. Ông Quý cho biết, để có được như ngày nay, từ thời xưa ông phải lam lũ, làm đủ thứ nghề.

Trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Phạm Sỹ Quý cho biết, ông đã vay ngân hàng 20 tỷ và mượn từ gia đình, bạn bè để xây quần thể biệt thự nói trên. Nơi này không chỉ dùng làm nhà ở, mà đó còn là nơi nuôi lợn, nuôi cá. Khu đồi mà ông được phó Chủ tịch thành phố Yên Bái ký quyết định để hợp pháp hóa dùng để nuôi địa lan theo công nghệ cao. Cho đến nay, khoản tiền vay mượn vẫn chưa được ông trả hết, mà còn nợ rất nhiều.

Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường Yên Bái Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Cũng như ông Trần Văn Truyền, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ phải làm “thối móng tay” mới có được dinh cơ đồ sộ, thì ông Phạm Sỹ Quý phải bỏ ra cả thời thanh niên lam lũ, làm đủ thứ nghề, từ việc mua chổi đót, lá chít từ Yên Bái mang xuống Hà Nội để bán. Trong những ngày đó, ông còn phải ngủ cả trong rừng và lạc cả trong rừng. Ông còn kể khổ phải làm men rượu, làm bánh kẹo nên mới có được gia sản kết xù như ngày nay.

Bằng một giọng bất cần, ông Quý cho biết nếu không phải là công chức thì ông cũng đã đứng ra kinh doanh. Thành ra, nếu có cách chức hoặc đến mức buộc ông phải từ chức thì ông cũng chấp nhận.

 

Dinh cơ của ông Quý được xây dựng để nuôi lợn và nuôi cá. Ảnh: Tuổi Trẻ

Quần thể biệt thự nói trên không phải là duy nhất của ông Quý. Theo bản kê khai tài sản mà báo Tuổi Trẻ cho biết, gia đình ông Quý sở hữu ngôi nhà có diện tích 600m2 tại phường Minh Tân (thành phố Yên Bái); vợ chồng ông còn có ngôi nhà thứ 2 tại chung cư Mandarin Garden (đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) với diện tích trên 130m2 có giá 2,5 tỷ đồng vào thời điểm xây dựng; ông còn có ngôi nhà 150m2 đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu; một mảnh đất 1,000m2 cũng tại phường Minh Tân (thành phố Yên Bái); trang trại 2 hecta và một xe hơi Toyota Camry.

Với gia sản kếch xù nói trên, ông Phạm Sỹ Quý chấp nhận từ chức hoặc bị cách chức âu cũng là điều dễ hiểu.

Ông Phạm Sỹ Quý là em trai của bà Phạm Thị Thanh Trà, đương kiêm Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái. Vào thời điểm còn là Chủ tịch tỉnh Yên Bái (9/2016), bà Trà đã tranh thủ bổ nhiệm em mình lên làm Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường. Bà Trà cho biết việc bổ nhiệm là đúng theo quy trình. Song, theo Bộ Nội vụ CSVN, việc bổ nhiệm này không đúng theo trình tự vì ông Quý chưa có bằng quản lý nhà nước. Tỉnh Yên Bái là một trong 9 tỉnh bị Bộ Nội vụ đưa vào danh sách lãnh đạo bổ nhiệm người nhà.

Liên quan đến quần thể biệt thự của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, phóng viên Lê Duy Phong của báo Giáo dục Việt Nam đã bị công an thành phố Yên Bái bắt vào ngày 22/6. Rất nhiều lời đồn thổi cho rằng, phóng viên này bị bắt là do bị công an Yên Bái gài bẫy vì đã dám phanh phui một loạt tài sản khổng lồ của gia đình ông Quý và Giám đốc công an tỉnh Yên Bái Đặng Trần Chiêu. Tuy nhiên, trong lần trả lời báo chí, Bộ Công an cho biết ông Phong bị bắt vì đã tống tiền Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vũ Xuân Sang. Ông Sang đã phải hối lộ ông Phong 200 triệu đồng để ông này không đưa lên báo những sai phạm.

Vào ngày 29/6, phóng viên Lê Duy Phong đã bị rút thẻ nhà báo.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments