Friday, February 3, 2023
spot_img

Giám đốc Sở Mật vụ James Murray từ chức, đầu quân cho Snap

Calitoday News – Tổng thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng giám đốc Cơ quan Mật vụ, James Murray, sẽ nghỉ hưu sau ba năm đảm nhiệm vị trí cấp cao. 

“Jim thể hiện ý nghĩa của việc phục vụ bản thân và bảo vệ gia đình của các Tổng thống Hoa Kỳ như họ là một phần của chính anh ấy,” tuyên bố cho biết. “Chúng tôi vô cùng biết ơn vì sự phục vụ của anh ấy đối với đất nước và gia đình chúng tôi.”

 
Murray sẽ bắt đầu vị trí giám đốc an ninh mới tại Snap Inc., công ty sở hữu Snapchat, vào đầu tháng 8, một phát ngôn viên của công ty cho biết. Tờ Washington Post trước đó đã đưa tin về động thái này. Murray sẽ báo cáo trực tiếp với Giám đốc điều hành Snap và đồng sáng lập Evan Spiegel.
 

Việc nghỉ hưu diễn ra ngay sau lời khai của cựu trợ lý Nhà Trắng Cassidy Hutchinson trước ủy ban điều tra vụ tấn công Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, trong đó cô nhấn mạnh nhiều thỏa thuận mà Anthony Ornato, một quan chức mật vụ cấp cao là phó chánh văn phòng mà cựu Tổng thống Donald Trump chỉ định, vào tháng 12 năm 2019, đã có mặt với Trump và các phụ tá khác của Tòa Bạch Ốc khi cuộc nổi dậy diễn ra.

Sau lời khai bùng nổ của Hutchinson, trong đó cô ấy nói Ornato đã kể với cô rằng vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, Trump đã lao về phía vô lăng của chiếc SUV để cố gắng đến Điện Capitol, Ornato bày tỏ sẵn sàng cho lời khai trái ngược .

Lời khai của Hutchinson đã khiến ủy ban ngày 6 tháng 1 đặt ra những nghi ngờ gay gắt về độ tin cậy của Ornato, người đã phục vụ trong một năm với tư cách là người được bổ nhiệm chính trị trong Tòa Bạch Ốc. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng Giêng với ủy ban, theo một người mô tả các cuộc trao đổi, Ornato đã kể lại nhiều hồi ức khác nhau về ngày 6 tháng 1 khiến các thành viên hội đồng đặt câu hỏi về phiên bản các sự kiện của ông.

Việc Murray quyết định cho phép Ornato làm cố vấn chính trị cho tổng thống đã “vượt qua ranh giới chính” cho Cơ quan Mật vụ vì các đặc vụ “tuyên thệ đứng trên chính trường”, Carol Leonnig, một phóng viên của Washington Post và là tác giả của “Zero Fail: The Sự trỗi dậy và sụp đổ của Cơ quan Mật vụ, ” viết trên Twitter . Cuốn sách cũng mô tả Murray và Ornato là những người bạn tốt.

Việc bổ nhiệm chính trị của Ornato đã được “giám đốc hiện tại James Murray chấp thuận theo sự thúc giục của Trump, một quyết định khiến các đặc vụ hiện tại và trước đây tức giận”, Leonnig viết trong tweet của cô.

Khi được hỏi tại cuộc họp báo hàng ngày của Nhà Trắng liệu sự ra đi của Murray có liên quan đến những tiết lộ từ các cuộc điều trần của ủy ban ngày 6 tháng 1 hay không, thư ký báo chí Karine Jean-Pierre đã phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào.

“Việc này đã được đàm phán trong vài tháng,” cô nói, lưu ý rằng các cuộc trò chuyện xung quanh việc vị giám đốc nghỉ hưu đã diễn ra từ tháng Tư.

NY (Theo Politico)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments