Saturday, December 3, 2022
spot_img

Giám Đốc Sở Cảnh Sát New York City gửi thư từ nhiệm

Cali Today News – Ông Bill Bratton, Giám Đốc Sở Cảnh Sát của thành phố New York City đã gửi thư từ nhiệm lên Thị Trưởng Bill de Blasio. Bức thư dài 4 trang mô tả ông Bratton đã “hoàn thành nhiệm vụ của mình từ gần 3 năm qua” 

Tuy có âm ỉ chuyện xích mích khá nặng nề giữa Thị Trưởng Bill de Blasio và ông Bill Pratton trong thời gian qua, trong lá thư của ông Bratton không hề có chi tiết nào nhắc đến chuyện này.

Ông Bratton viết: “Phục vụ với tư cách Giám Đốc Sở Cảnh Sát NYC dưới quyền của ông là một trong các vinh hạnh lớn nhất trong cuộc đời của tôi và khi đưa ra lá thư từ nhiệm này, tôi cũng xin đưa ra các lời cám ơn của tôi”

Trong 35 năm phục vụ trong ngành cảnh sát Hoa Kỳ, ông Bratton đã là lãnh đạo của 6 Sở Cảnh Sát khác nhau và sau khi từ nhiệm, ông sẽ nhận một công việc ở công ty Teneo Holdings, vốn là công ty có liên hệ đến hai ông bà Clinton.

Ông Bratton nhắc đến việc 5 cảnh sát NYC đã bị sát hại trong khoảng thời gian lãnh đạo của ông, trong đó nổi bật có 2 cảnh sát Wenjian Liu và Rafael Ramos, bị bắn chết năm 2014 do một kẻ thù hận cảnh sát gây ra.

Ông ca tụng Sở cảnh sát NYC có nhiều nhân viên can đảm và biết giữ bình tĩnh, vì trong vụ cảnh sát Daniel Pantaleo chèn cổ đến chết người bán hàng hè phố da đen Eric Ggarner năm 2014, Sở Cảnh sát NYC hứng chịu nhiều chỉ trích.

Đào Nguyên (Daily News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments