Sunday, December 4, 2022
spot_img

Giám đốc nhà hát ở Moscow gọi Putin là ‘kẻ giết người’ và từ chức để phản đối

Giám đốc một nhà hát ở Moscow hôm thứ Năm đã công khai gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là “kẻ giết người” khi bà tuyên bố từ chức để phản đối cuộc tấn công trên diện rộng của Nga vào Ukraine . 

“Các bạn, để phản đối việc Nga xâm lược Ukraine, tôi xin từ chức”, Elena Kovalskaya, giám đốc nhà hát Meyerhold Center đăng trên Facebook .

Kovalkaya nói thêm, “Bạn không thể làm việc cho một kẻ giết người và được trả tiền bởi ông ta.”

“Tôi sẽ đưa các dự án của mình – những dự án mà tôi đã khởi xướng – đến cuối cùng, trên cơ sở tự nguyện”, Kovalskaya nói. 

Trong khi đó, nhà hát – được đặt theo tên của nhà viết kịch người Nga quá cố Vsevolod Meyerhold – cũng lên tiếng trên Facebook, nói rằng sự xâm lược không ngừng của Nga ở Ukraine “giờ đã đi vào xung đột bi thảm với sứ mệnh của chúng tôi.”

“Chúng tôi không thể im lặng về điều này. Chúng tôi chỉ còn lại điều này để nói: ‘Không chiến tranh'”, nhà hát cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội

Nhà hát cũng cảm ơn Kovalkaya vì “lòng dũng cảm” của cô ấy. 

Đầu ngày thứ Năm, Putin đã ra lệnh cho một cuộc xâm lược quân sự rộng rãi vào Ukraine bằng các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào một số thành phố của Ukraine. Kể từ đó, các vụ nổ đã được nghe thấy ở nhiều địa điểm, bao gồm thủ đô Kyiv của Ukraine và thành phố phía đông Kharkiv.

Xung đột của Nga với Ukraine đã ầm ĩ trong nhiều năm, nhưng đã leo thang đáng kể trong những tuần gần đây.

Nga đã tập hợp một số lượng lớn quân xung quanh Ukraine – lên tới 190.000, theo ước tính của Mỹ – trong chiến dịch quân sự lớn nhất trong khu vực kể từ Thế chiến thứ hai.

Hôm thứ Hai, ông Putin đã công nhận nền độc lập của hai khu vực ly khai do Moscow hậu thuẫn ở miền đông Ukraine – Luhansk và Donetsk – và ra lệnh cho binh lính ở đó vì những gì ông mô tả là hoạt động gìn giữ hòa bình ở miền đông đất nước.

Chưa đầy 72 giờ sau, Putin cho phép thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào Ukraine . Trong những giờ sau đó, các vụ nổ đã phá hủy các thành phố xung quanh Ukraine , nhiều nơi cách khu vực xung đột trước đó hàng trăm dặm. Các viên  chức Ukraine cho biết có giao tranh ở biên giới với Nga, và hàng chục người thương vong.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments