Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Giám Đốc FBI trấn an cơ quan mình sau khi bản memo được công bố

USA Today – Chỉ vài giờ sau khi Hạ Viện Cộng Hòa quyết định cho công bố bản ghi nhớ tố cáo các việc làm theo dõi sai trái của Bộ Tư Pháp và FBI, Giám Đốc FBI là ông Christopher Wray tìm cách trấn an các nhân viên của mình.

Trong một thông báo nội bộ, ông Wray viết: “Đàm tiếu thì rẻ tiền lắm, công việc các bạn đang làm mới có giá trị lâu dài, thông qua công việc, chúng ta lên tiếng. Cứ tuần tự mỗi lần một vụ, cứ tuần tự ra quyết định cho mỗi chuyện”

Đây được xem là một memo của riêng ông Wray, nhằm gửi ý kiến của mình cho nhân viên làm việc dưới quyền của ông trong cơ quan liên bang FBI.

Photo Credit: AP

Hôm thứ sáu TT Trump đã quyết định chấp thuận cho công bố một biên bản ghi nhớ do Dân Biểu David Nunes, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ Viện lãnh đạo thảo ra, nhằm tố cáo các việc làm mà ủy ban này cho là sai trái của FBI và Bộ Tư Pháp khi theo dõi ông Carter Page là cựu cố vấn cao cấp của TT Trump trong ban vận động.

Ông Wray và nhiều lãnh đạo khác của FBI trước đó hai ngày đã công khai bày tỏ những ‘lo ngại to lớn’ của họ nếu bản memo được công bố, vì theo họ, bản memo đã không chính xác khi mô tả những việc làm của FBI trong vụ điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ.

Tối qua ông Wray hối thúc cơ quan của ông cứ làm việc như thường như sau: “Chúng ta nên tiếp tục việc làm của mình, vì chúng ta biết mình là ai và đang làm cái gì, chúng ta đều biết nhiệm vụ là trên hết và dân chúng Hoa Kỳ phải được đặt lên hàng ưu tiên”
Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img