Sunday, November 27, 2022
spot_img

Giám Đốc FBI: “mỗi nhân viên FBI sẽ chịu trách nhiệm về hành vi của mình”

CNN – Hôm thứ năm 14/6 Giám Đốc FBI Christopher Wray tuyên bố “cơ quan FBI sẽ quy trách nhiệm cho các nhân viên của FBI về bất cứ hành vi nào của họ có thể bị xem đã sai trái”. Đây được xem là phản ứng của người lãnh đạo FBI khi bản báo cáo của Tổng Thanh Tra Bộ Tư Pháp được công bố hôm nay.

Ông Wray nói: “Tôi xem bản báo cáo này rất nghiêm túc và chúng tôi chấp nhận những nội dung của nó, cũng như các khuyến cáo của bản báo cáo đề ra. Bản báo cáo định danh các nhận định sai lầm của FBI, phớt lờ hay phạm lỗi với chủ trương của Bộ Tư Pháp, cũng như các quyết định sau đó cho thấy chúng không phải là những lựa chọn hữu hiệu”

Ông Wray nói thêm như sau: “Chúng tôi sẽ bắt các nhân viên FBI chịu trách nhiệm cho bất cứ hành vi nào của họ có thể bị đánh giá là sai trái”

Trong bản báo cáo được công bố sáng nay của Tổng Thanh Tra Bộ Tư Pháp, cựu Giám Đốc FBI James Comey bị cho đã làm sai trong việc ông điều tra bà Clinton về chuyện emails của bà, khi bà còn là Ngoại Trưởng Hoa Kỳ.

Giám Đốc FBI Christopher Wray. Photo Credit: CNN

Bản báo cáo của Tổng Thanh Tra Bộ Tư Pháp xem hành vi của ông Comey là “bất tuân thượng lệnh”, làm sai quy trình vốn có của cơ quan FBI và của Bộ Tư Pháp, dù có thêm là “những hành vi này của ông Comey không bị lý do thiên kiến chính trị chi phối”

Trong một cuộc họp báo trưa nay, ông Wray tuyên bố: “Cần ghi nhận tầm quan trọng về những gì mà Tổng Thanh Tra Bộ Tư Pháp đã không tìm thấy, đó là người ta không tìm thấy có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy có thiên kiến chính trị chen vào, hay các đánh giá không thích hợp có khả năng gây ảnh hưởng thực sự lên cuộc điều tra”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments