Saturday, February 24, 2024

Giám Đốc FBI: không cho chính trị chen vào công việc

AP – Hôm thứ tư 12/7 người được TT Donald Trump bổ nhiệm vào ghế giám Đốc FBI thay thế ông James Comey tuyên bố ông “sẽ không cho phép chính trị chen vào công việc điều hành ở FBI, vì cơ quan liên bang này chỉ làm việc căn cứ trên các sự kiện, luật pháp và công lý mà thôi”

Ông Christopher Wray là một cựu viên chức của Bộ Tư Pháp, đã được ông Trump bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo FBI trong tháng 6. Ông đã ra điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện hôm nay.

Ông Wray nói: “Chúng tôi được độc lập, chúng tôi trung thành với Hiến Pháp và nguyên tắc pháp trị. Đó là những kim chỉ nam trong suốt nghề nghiệp của tôi, và trong bất cứ thử thách nào, tôi cũng sẽ bám vào các nguyên tăc hành động này”

Phôt Credit: AP

Sau đó ông Wray thề sẽ “hướng dẫn FBI làm việc mà không để ý dến bất cứ ảnh hưởng chính trị nào”. Ông còn nói rõ không chấp nhận bất cứ cố gắng nào của FBI muốn chen vào công việc điều tra của Ủy ban đặc biệt do ông Robert Mueller đang làm lãnh đạo.

Năm nay 50 tuổi, ông Wray đảm đương ghế Giám Đốc FBI trong một thời điểm “hết sức thách thức”, đặc biệt sau khi TT Trump đột ngột bãi nhiệm ông James Comey. Ông là viên chức cao cấp lâu năm của bộ Tư Pháp dưới thời cựu TT Bush (con).

Tuy ông Trump lúc còn vận động tranh cử từng tuyên bố ủng hộ biện pháp trấn nước tù nhân, song ông Wray nói ông nghĩ tra tấn là sai lầm và không có hiệu quả. Ông nói như sau: “FBI sẽ không sử dụng bất cứ kỹ thuật nào như thế”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img