Giám Đốc FBI chịu bão lửa tấn công từ nhiều phía

FBI Director James Comey testifies before a House Judiciary Committee hearing on "Oversight of the Federal Bureau of Investigation" on Capitol Hill in Washington, U.S., September 28, 2016. REUTERS/Joshua Roberts - RTSPUUU

Cali Today News – Một tin xấu lại đến cho Giám Đốc FBI James Comey hôm thứ ba 1/11 khi hai nguồn tin báo chí cho hay ông đã không đồng ý với ban lãnh đạo của cơ quan an ninh hàng đầu của Hoa Kỳ ODNI về chuyện lên tiếng kết án tin tặc Nga.

Đài CNBC và báo The Huffington Post cho hay lúc đó lập luận của ông Comey là “đã đến quá gần ngày Election Day để có thể tuyên bố tấn công Nga như thế”. Hiện nay cả cơ quan FBI lẫn cơ quan tình báo ODNI đều không lên tiếng xác nhận chuyện này.

Tin như thế lại gây bất lợi cho ông Comey, vốn đang chịu bão lửa tấn công từ nhiều phía, sau khi ông loan báo trong một bức thư cho Quốc Hội Mỹ là ông sẽ “cho mở lại hồ sơ về các điện thư của bà Clinton”, vào lúc thời gian bầu cử còn ít hơn cả chuyện tin tặc Nga.

Chính vì thế mà ông Robby Mook, một cố vấn của ban vận động của bà Clinton, nhận xét: “Ông Comey chơi trò hai mang quá rõ ràng, ông ta nợ một lời giải thích minh bạch với công chúng về chuyện làm mờ ám như vậy”

Cũng thế, dân biểu Dân Chủ Elijah Cummings, thuộc Ủy Ban House Oversight Committee của Hạ Viện, muốn thấy ông Comey phải công bố chuyện liệu FBI có điều tra chuyện ràng buộc của một số cố vấn của ông Donald Trump với Nga hay không.

Nhưng cũng có một số chuyên gia tỏ ra thông cảm với ông Comey vì nếu ông lên tiếng chính thức kết án Nga, chuyện này có thể làm gián đoạn công việc điều tra lấy thêm chứng cớ và bọn tin tặc Nga sẽ có thì giờ cao chạy xa bay và xóa mọi dấu tích tội ác.

Trần Vũ (Politico)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus