Monday, September 25, 2023
spot_img

Giám Đốc FBI báo động tin tặc định phá hoại bầu cử tháng 11

Cali Today News – Hai viên chức trong ngành luật pháp của Hoa Kỳ hôm thứ tư cho hay bọn tin tặc đã toan xâm nhập vào các máy điện toán ghi danh tên tuổi của cử tri tại trên một chục tiểu bang rồi.

Trước đó trong buổi điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, Giám Đốc FBI James Comey cũng cho hay có một số hackers làm chuyện này, nhưng ông không cho biết con số cụ thể là bao nhiêu.

Ông Comey nói: “Hiện có một số hoạt động thăm dò của bọn tin tặc với mưu toan xâm nhập vào các máy chủ về dữ liệu, ngoài những vụ mà chúng tôi đã biết trong tháng 7 và tháng 8”

Vì thế ông Comey báo động cho các tiểu bang là phải rà soát thật kỹ lưỡng hệ thống ghi danh các cử tri, phải tận dụng mọi biện pháp kỹ thuật bảo vệ máy tính của họ vì bọn hackers đang “lởn vởn ngoài kia”

Ông Comay trấn an là hiện thì chưa thấy có thêm vụ tin tặc nào xảy ra, nhưng “hoạt động lởn vởn” của chúng thì có thật và đang bị phát giác và theo dõi. Hai tiểu bang Illinois và Arizona báo là đã bị tin tặc xâm nhập rồi.

Ông Comey cũng lập lại cho Quốc Hội hay là “hệ thống bỏ phiếu thực ra không kết nối với Internet và bị phân tán mỏng, không tập trung, khiến việc tin tặc xâm nhập toàn diện trong ngày Election Day là chuyện không thể xảy ra”

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img