Saturday, April 1, 2023
spot_img

Giám đốc điều hành Dominion kiện Sidney Powell

Giám đốc điều hành Dominion cho biết một vụ kiện đang được tiến hành để chống lại Sidney Powell vì những tuyên bố của cô ấy về công ty.

“Nó sắp xảy ra,” người sáng lập và Giám đốc điều hành Dominion John Poulos nói với podcast Axios Re: Cap hôm thứ Hai. “Theo quan điểm của chúng tôi, cô ấy là người cung cấp những hành vi sai trái nghiêm trọng nhất và nhiều nhất chống lại Dominion. Những tuyên bố của cô ấy đã gây ra thiệt hại thực sự và chúng hoàn toàn sai sự thật.”

Powell, người có quan hệ chặt chẽ với Tổng thống Donald Trump nhưng không giữ vị trí chính thức trong đội ngũ pháp lý của ông đang thách thức kết quả bầu cử, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Newsweek về nhận xét.

Dominion chế tạo máy bỏ phiếu được sử dụng ở Georgia và một số bang khác. Công ty, được thành lập ở Canada gần hai thập kỷ trước, ám chỉ về việc có thể có hành động pháp lý khi họ gửi một bức thư cho Powell vào tháng trước yêu cầu rút lại những tuyên bố sai sự thật mà cô đã đưa ra.

Powell, trong số những tuyên bố vô căn cứ khác, đã cáo buộc Dominion gian lận máy bỏ phiếu để bỏ phiếu cho Tổng thống đắc cử Joe Biden và có liên quan đến cựu Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, người đã qua đời vào năm 2013.

“Hệ thống bỏ phiếu Dominion, phần mềm công nghệ Smartmatic và phần mềm dùng trong các hệ thống bỏ phiếu vi tính khác ở đây, không chỉ Dominion, đã được tạo ra ở Venezuela theo chỉ đạo của Hugo Chavez”, Powell nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo tháng 11. “Một trong những tính năng đặc trưng nhất của nó là khả năng đánh căp phiếu — nó có thể thiết lập và chạy một thuật toán có thể  lấy một tỷ lệ phiếu bầu nhất định từ Tổng thống Trump và chuyển chúng cho Tổng thống Biden.”

Những tuyên bố đó là không đúng.

“Những lời nói này đã được trả lời lặp đi lặp lại,” Poulos nói.

Powell đã gặp Trump tại Tòa Bạch Ốc vào tháng 12 và ông ấy lặp lại tuyên bố của cô ấy trong cuộc trò chuyện điện thoại bị rò rỉ với Thư ký bang Georgia vào cuối tuần qua.

Poulos cho biết không có gì lạ khi một ứng cử viên thua cuộc và các đồng minh của họ đặt câu hỏi về hệ thống bỏ phiếu.

ông nói. “Điều này đang lan truyền thông tin sai sự thật — cố ý là sai sự thật — với mục đích xấu.”

Ông cũng cho biết Dominion có thể thực hiện hành động pháp lý giữa các đồng minh khác của Trump. Ông ấy sẽ không nói liệu công ty có nộp đơn kiện Trump hay không.

“Chúng tôi đang xem xét những người đã đưa ra những cáo buộc sai trái chống lại chúng tôi”, Poulos nói. “Chúng tôi có một nhóm pháp lý đáng kể.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT