Saturday, February 4, 2023
spot_img

Giám đốc Công an Đà Nẵng phủ nhận biệt phủ trăm tỷ do Vũ “nhôm” biếu tặng

Vietnam – Cali Today News – Ngày 20/4/2018, ông Lê Văn Tam-Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã trả lời truyền thông nhằm phủ nhận tin đồn căn biệt phủ có giá hàng trăm tỷ là do Vũ “nhôm”, tức Phan Văn Anh Vũ biếu tặng.

Trả lời báo chí, ông Lê Văn Tam nói:

“Tôi biết được thông tin đó từ chiều hôm qua trên mạng xã hội (Facebook-người viết). Đó là thông tin tào lao, không đúng”.

Ông Tam còn cho biết hiện nay đang cho lực lượng công an điều tra sự việc

“Chúng tôi đang xem xét, điều tra làm rõ thông tin. Đó là thông tin tào lao”- ông Tam khẳng định.

Trước đó, trên Facebook cá nhân của nhà báo Dương Hằng Nga (báo Giao thông) đã cho đăng tải tin tức nghi vấn về căn biệt phủ nằm ở khu đắc địa bên bờ sông Hàn có diện tích 1000m2. Căn biệt phủ nằm trong làng biệt thự Euro Village, cứ trung bình mỗi 1m2 có giá đến 60 triệu đồng. Vị chi 1000m2 có giá lên đến 60 tỷ. Đó chỉ là giá đất vào thời điểm giá bất động sản chưa sốt như hiện nay, khi mà người Trung Quốc đang đổ cả đống tiền vào Đà Nẵng để sở hữu những khu đất ở thành phố này khiến giá đất tăng lên gấp nhiều lần.

Theo nhà báo Dương Hằng Nga, biệt phủ của Giám đốc Lê Văn Tam được xây dựng hơn cả 40 tỷ đồng. Tổng số tiền mà ông giám đốc Lê Văn Tam bỏ ra để sở hữu căn biệt phủ nói trên lên đến hơn 100 tỷ.

Trả lời vấn đề này, giám đốc Lê Văn Tam cho biết:

“Đúng là tôi có sở hữu căn biệt thự tại làng biệt thự Euro Village. Gia đình tôi sống ở đây”.

Căn biệt phủ của Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cũng rất đặc biệt. Tòa nhà có 2 cổng và 2 số nhà. Ngoài ông Tam là giám đốc công an thành phố, vợ ông chỉ là một giáo viên bình thường, còn cậu con trai chỉ là nhân viên của Sở Xây dựng. Tuy nhiên, cả 3 người này đều sở hữu những chiếc siêu xe đắt tiền.

Theo nhà báo Dương Hằng Nga, mượn danh chồng mình, vợ của giám đốc Tam ra sức “càn quét” cho nhiều công ty để kinh doanh. Dư luận đặt ra câu hỏi, với mức lương của một giám đốc công an, một giáo viên và một nhân viên Sở Xây dựng thì tích lũy đến bao giờ mới có thể sở hữu được căn biệt thự mà theo thời giá hiện nay phải hơn 150 tỷ đồng? Đó là chưa kể đến những chiếc siêu xe, nội thất đắt tiền bên trong tòa nhà.

Trước nghi vấn tòa nhà là do Vũ “nhôm”, một đại gia, thượng tá tình báo Bộ Công an bị thất sủng, hiện nay phải xộ khám trong cuộc đấu đá nội bộ đảng CSVN, đại tá Lê Văn Tam khẳng định:

“Thông tin ông Vũ nhôm tặng tôi căn biệt thự này là không chính xác. Đó là thông tin tào lao”.

Tào lao, thất thiệt, tin đồn hay chính xác cho đến nay vẫn chưa khẳng định được. Tuy nhiên, với mức lương của một công chức và quyền lực trong một chế độ độc tài Cộng sản, thì với những người như đại tá, giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng sở hữu căn biệt thự trị giá hàng trăm tỷ đồng không phải từ lương là điều rất dễ hiểu.

Nhà báo Dương Hằng Nga và Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: Internet

Nhà báo Dương Hằng Nga không phải là người quá xa lạ đối với công chúng Việt Nam. Vào những ngày cuối năm 2017, trước khi Phan Văn Anh Vũ bị bắt, nhà báo này đã gây sốt truyền thông khi trở thành nạn nhân của một cuộc trả thù do Vũ “nhôm” chủ xướng. Theo bà Dương Hằng Nga, chỉ vì viết 8 loạt bài đăng trên Báo Giao Thông kể về loạt sai phạm của dự án “Vầng Trăng Khuyết” của đại gia Vũ “nhôm” mà bà đã bị công an Đà Nẵng cấm xuất cảnh theo đề xuất của ông này. Nói cách khác, cả lực lượng công an Đà Nẵng lúc này trở thành công cụ của Vũ “nhôm”. Chưa hết, bà còn bị coi như kẻ nguy hiểm của công an Đà Nẵng, bị bao vây, o ép liên tục trong thời gian dài.

Mãi đến khi cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh bị hất cẳng, Vũ “nhôm” bị bắt, chủ tịch Huỳnh Đức Thơ dính một loạt sai phạm nhưng vẫn bình yên vô sự, nghiễm nhiên chễm chệ trên chiếc ghế Chủ tịch thành phố thì lúc này công chúng mới phát hiện ra nhà báo Dương Hằng Nga là con bài trong cuộc chiến trong nội bộ lãnh đạo chính quyền thành phố Đà Nẵng. Những bài viết nịnh bợ, tung hô Huỳnh Đức Thơ một cách thô thiển của Dương Hằng Nga đã lật tẩy bộ mặt của nhà báo này.

Trong cơn giông tố đang diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, khi mà 2 cựu chủ tịch thành phố là ông Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến, theo đó là một loạt quan chức bị bắt giam, khởi tố vì dính líu đến Vũ “nhôm”, việc nhà báo Dương Hằng Nga cho đăng tải tin tức về căn biệt phủ của Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng Lê Văn Tam không khỏi làm cho dư luận nghi ngờ về âm mưu lật đổ chiếc ghế giám đốc công an của ông Tam. Rất có thể, ông Tam là tay chân của thế lực đã bị thất sủng nên từ Bí thư Trương Quang Nghĩa, cho đến Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ muốn hất cẳng Lê Văn Tam để giành chiếc ghế cho người khác. Để làm được điều đó, thế lực này mượn tay dư luận, mà người quăng quả bom phát quang không ai khác chính là nhà báo Dương Hằng Nga.

Nói về tay nghề viết lách, nhà báo Dương Hằng Nga khá non. Từ văn phong cho đến cách dùng từ, dấu chấm câu hay cách giấu mình đều không thể so sánh với những tay nhà báo kỳ cựu như Trương Huy San. Việc Dương Hằng Nga lộ liễu tung hô Huỳnh Đức Thơ đã phần nào cho thấy điều đó. Trong khi Dương Hằng Nga tố cáo Lê Văn Tam sở hữu tòa biệt phủ hàng trăm tỷ thì cô quên rằng theo kết luận thanh tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, khối tài sản mà Huỳnh Đức Thơ sở hữu còn kinh hoàng hơn của ông Tam rất nhiều.

Bão ở Đà Nẵng vẫn chưa tan. Sắp tới đây sẽ có một loạt quan chức nữa hoặc sẽ bị kỷ luật, hoặc sẽ phải xộ khám theo chân của cựu Chủ tịch thành phố Trần Văn Minh.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments