Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Giám Đốc cơ quan Mật Vụ Hoa Kỳ: chúng tôi nhức đầu đâu chỉ có ông Trump

NBC News – Giám Đốc cơ quan Mật Vụ Hoa Kỳ Randolph Alles cho hay hiện nay cơ quan của ông đang phải đối diện với nhiều vấn đề do nhiệm vụ của cơ quan ông lãnh đạo, gồm khoảng 1,100 nhân viên, đang gia tăng.

Trong một cuộc phỏng vấn với USA Today, ông Alles cho hay ‘vấn đề tài trợ cho cơ quan Mật Vụ trở nên khó khăn, một phần cũng vì gia đình đông đảo của TT Trump và nhiều lần di chuyển của ông Trump lẫn các thành viên của gia đình, ở trong nước hay ra ngoại quốc.

Nhưng không phải chỉ có thế. Ông Alles than phiền ‘con số phình lên’ của các nhân viên Tòa Bạch Ốc hiện nay họ phải bảo vệ. So với con số 31 người dưới thời cựu TT Barack Obama thì hiện nay con số tăng thêm là 42 người, kể cả 18 thành viên của gia đình TT Trump.

Photo Courtesy: AP

Được biết ông Alles nói như sau: “Tổng thống Trump có một gia đình rất đông đảo và nhiệm vụ bảo vệ họ của chúng tôi là do luật pháp quy định, tôi không thể thay đổi chuyện này, tôi không được quyền uyển chuyển”

Quốc Hội Hoa Kỳ ý thức nhiệm vụ khó khăn của cơ quan Mật Vụ. Bà TNS Claire McCaskill, thành viên của Ủy Ban An Ninh Nội An của Thượng Viện, cho hay: “Tôi cam kết làm việc với các đồng viện lưỡng đảng để giải quyết vấn đề tài trợ này”

Dân Biểu Trey Gowdy, Chủ tịch Ủy ban House Oversight, nhận xét: “Nhân viên của Secret Service làm việc quan trọng và khó khăn, chúng ta cần hổ trợ cho họ”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img