Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Giám Đốc CIA ra điều trần trước Quốc Hội về vụ ông Jamal Khashoggi

Reuters – Hôm thứ ba 4/12 Giám Đốc CIA, bà Gina Haspel sẽ ra điều trần kín trước lãnh đạo nhiều ủy ban của Thượng Viện Hoa Kỳ về vụ giết hại ký giả Jamal Khashoggi, theo 2 nguồn tin biết chuyện cho báo chí hay.

Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ tỏ ra tức giận trước việc bà Haspel đã vắng mặt trước đây trong tuần khi nhiều viên chức cao cấp trong chính phủ ra điều trần trước Quốc Hội về vụ ám hại này.

Cơ quan CIA đã xem xét và xác nhận chính Thái tử Mohammed bin Salman của Ả Rập Saudi là người đã ra lệnh thủ tiêu nhà báo đối lập Jamal Khashoggi tại Tòa Lãnh sự Ả Rập Saudi ở thành phố Istanbul vào ngày 2 tháng 10.

Photo Credit: AP

Trong cuộc điều trần tuần trước, Ngoại Trưởng Mike Pompeo và Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis cho là ‘không có bằng chứng rõ ràng’ về chuyện Thái tử bin Salman là người đứng đàng sau vụ ám hại này và còn khuyến cáo các nhà lập pháp Mỹ không nên làm hỏng mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Ả Rập Saudi vì vụ này.

Vì bà Haspel đã thuyết trình về vụ ám sát với Ủy ban Tình báo Thượng Viện rồi, nên hôm nay bà chỉ báo cáo về vụ này trước các nhà lãnh đạo Thượng Viện của các Ủy ban Ngoại giao, Ủy ban Quân sự và Ủy ban Appropriations mà thôi.

Một nguồn tin từ Thượng Viện cho hay các lãnh đạo hai đảng của Thượng Viện cũng sẽ có mặt trong buổi thuyết trình hôm nay của bà Haspel và cơ quan CIA không lên tiếng bình luận gì về vụ thuyết trình này.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments