Sunday, February 25, 2024

Giám Đốc CIA của Hoa Kỳ cảnh báo an ninh sau vụ phi trường Istanbul bị tấn công

Cali Today News – Chỉ vài giờ sau vụ tấn công ở phi trường quốc tế Istanbul khiến ít nhất 41 người tử thương, Giám Đốc CIA John Brennan của Hoa Kỳ nhận định vụ tấn công này mang dấu ấn rõ nét của nhóm IS.

Ông Brennan cảnh báo là IS rất muốn thực hiện một vụ tấn công kiểu như thế này ngay trên đất Mỹ. Ông nói: “Tôi rất lo lắng, từ nhãn quan của một lãnh đạo tình báo trước quyết tâm của kẻ thù muốn giết hại càng nhiều người vô tội càng tốt”

Trả lời phỏng vấn báo chí từ trụ sở của CIA, ông Brennan cho hay ông tán dương nổ lực của nhiều cơ quan an ninh nội địa Hoa Kỳ khiến IS không thể tấn công trực tiếp vào Hoa Kỳ, kể cả hai vụ San Bernardino và Orlando chỉ là hành động của những ‘con sói cô đơn’ mà thôi.

Ông nói: “Hãy nhìn qua Thổ Nhĩ Kỳ, những cái áo vest chứa bom đó bây giờ đâu có khó chế tạo ra, khi bạn có kẻ thù có những tên cảm tử hành động không sợ chết thì chúng ta sẽ có nhiều khó khăn trong chiến lược ngăn chận chúng”

Ông Brennan cho là ‘ông sẽ ngạc nhiên nếu có ai bảo với ông là IS không muốn tấn công Hoa Kỳ như thế, thực ra bọn chúng đang tìm mọi cách chọc thủng hàng rào an ninh của chúng ta”

Ông không xác quyết bọn tấn công là IS, nhưng theo ông, nhóm người Kurd khó lòng thực hiện một vụ tấn công phi trường Istanbul như thế. Kỹ thuật dùng áo vest gắn bom tấn công là kỹ thuật của IS, theo ông.

Đào Nguyên (Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img