Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Giám đốc CDC: ông ‘chắc chắn’ sẽ gửi cháu mình trở lại trường

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Robert Redfield cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ “chắc chắn” gửi cháu đi học vào mùa thu trong bối cảnh lo ngại về đại dịch.

“Không phải y tế cộng đồng chống lại  việc mở lại trường học, chống lại mở cửa nền kinh tế mà y tế cộng đồng chống lại y tế cộng đồng”, Redfield nói trên “Good Morning America” ​​của ABC.

Redfield nói thêm rằng có một số hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe cộng đồng của việc đóng cửa trường học.

Khi được hỏi liệu ông có thể thoải mái gửi cháu ở tuổi đi học vào mùa thu hay không, Redfield trả lời “chắc chắn”, ngoại trừ một đứa cháu có tình trạng y tế.

CDC đã ban hành các hướng dẫn để mở lại các trường học vào đầu năm nay, mà tổng thống đã nói là “rất khó khăn” và tốn kém. Kế hoạch mang hướng dẫn bổ sung đã bị trì hoãn

“Bây giờ rất quan trọng để làm việc với các khu học chánh để xem làm thế nào họ có thể thực hiện các hướng dẫn của chúng tôi và vận hành chúng theo cách thực tế”, Redfield nói.

Các viên chức chính quyền hàng đầu của Trump đã báo hiệu rằng họ xem việc nối lại các lớp học trực tiếp là ưu tiên hàng đầu. Tổng thống Trump trước đây đã đe dọa cắt tài trợ chính phủ liên bang cho các trường học không mở cửa trở lại cho các lớp học mùa thu.

Phó Tổng thống Pence cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng, nếu con tôi vẫn còn ở tuổi đến trường, ông “sẽ không ngần ngại” gửi con trở lại lớp học trực tiếp mặc dù số ca mắc coronavirus tăng cao.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments