Sunday, December 4, 2022
spot_img

Giám đốc CDC: các hướng dẫn mở lại trường học sẽ không được sửa đổi

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Robert  Redfield đã  làm rõ hôm thứ Năm rằng cơ quan này sẽ không sửa đổi các hướng dẫn của họ, mà thay vào đó, CDC cung cấp các tài liệu tham khảo khác nhau cho các chính quyền địa phương và các khu học chánh để xem xét liệu có thể mở lại trường một cách an toàn vào mùa thu này không 

Chúng tôi sẽ cung cấp thêm tài liệu tham khảo để hỗ trợ các cộng đồng đang cố gắng mở trường từ K-12, tài liệu tham khảo cho phụ huynh, tài liệu tham khảo cho trường để theo dõi các triệu chứng và Làm thế nào để đánh giá và giám sát,  Redfield nói.

Ông nói thêm: Đây không phải là bản sửa đổi của hướng dẫn, mà là cung cấp thêm thông tin để giúp các trường học.

Bình luận của Redfield được đưa ra sau khi Tổng thống Trump hôm thứ Tư nói rằng ông không đồng ý với hướng dẫn của CDC, gọi đó là không thực tế. Cuối ngày thứ Tư, tại cuộc họp giao ban của Lực lượng đặc nhiệm coronavirus, Phó tổng thống Mike Pence cho biết CDC sẽ được ban hành hướng dẫn mới vào tuần tới cho các trường học.

Redfield cho biết một số hướng dẫn bao gồm giữ cho học sinh cách nhau sáu feet, đeo khăn che mặt 

Ông lưu ý rằng một số trường quan tâm đến giãn cách xã hội, trong khi những trường khác quan tâm đến đeo mặt nạ

Những quyết định này là quyết định của địa phương, ông nói. Chúng tôi sẵn sàng làm việc với bất kỳ trường nào về cách họ có thể thực hiện hướng dẫn này và thực hiện theo cách phù hợp với họ.

Bình luận của Redfield được đưa ra trong một tuần thảo luận về việc liệu các trường học có thể mở cửa trở lại vào mùa thu này hay không, ngay cả khi các trường hợp  coronavirus tăng mạnh ở các bang trên cả nước.

Trump, trong một sự kiện với đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm thứ ba, cho biết chính quyền của ông sẽ rất nhiều áp lực đối với các thống đốc để mở lại các trường học ở các bang của họ vào mùa thu.

Trump chỉ vào Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), được đại diện tại sự kiện này và liên tục kêu gọi các viên chức cho phép học sinh tới trường.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments