Sunday, September 24, 2023
spot_img

Giám đốc bảo vệ nổ súng uy hiếp phụ nữ

Cali Today News – Một vụ tranh cãi liên quan đến vấn đề tiền bạc, một người đàn ông to cao rút súng từ trong quần ra để uy hiếp phụ nữ. Sau đó, ông này đã bắn chỉ thiên để đe dọa bà này. Mặc dù vậy, người phụ nữ chẳng những không sợ hãi, mà còn thách thức người đàn ông bắn vào đầu mình.

Từ những tin tức sơ khởi, sự việc được cho là xảy ra vào khoảng 15h, ngày 5/12, người đàn ông rút súng đe dọa người phụ nữ là ông Bùi Đức Phương, giám đốc công ty bảo vệ Việt-Nhật có trụ sở tại quận Tân Bình (Sài Gòn). Còn người phụ nữ là bà Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1971), chở theo người con trai là anh Bùi Hữu Phúc (sinh năm 1998), từng làm nhân viên bảo vệ do ôngPhương làm chủ. Anh Phúc đã nghỉ làm ở công ty bảo vệ 2 tháng trước đây.

Bùi Đức Phương nổ súng đe dọa bà Thúy. Ảnh cắt từ clip
Bùi Đức Phương nổ súng đe dọa bà Thúy. Ảnh cắt từ clip

Theo như những trình bày của bà Thúy với phóng viên, con trai bà làm việc ở công ty nhưng do chán nên đã nghỉ việc. Dù đã nghỉ việc đã lâu, nhưng phía công ty Việt-Nhật không chịu trả số tiền lương là 4 triệu đồng (khoảng 170 Mỹ kim). Đã rất nhiều lần anh Phúc đến công ty để đòi lương nhưng đều bị đuổi về.

Bùi Đức Phương là người tỏ ra đam mê súng đạn. Ảnh: Facebook
Bùi Đức Phương là người tỏ ra đam mê súng đạn. Ảnh: Facebook

Ban đầu, bà Thúy chở con đến công ty đề nghị gặp lãnh đạo để yêu cầu trả lương cho con trai nhưng bị đuổi ra. Từ đó giữa bà với ông Bùi Đức Phương diễn ra cự cãi rồi xảy ra vụ nổ súng như trên.

Ngay sau khi vụ nổ súng đe dọa phụ nữ được tung lên trên Internet đã nhận phải sự chỉ trích rất nhiều từ phía dư luận. Rất nhiều người tỏ ra thán phục trước sự can đảm của bà Thúy, đồng thời lên án hành vi bạo ngược của ông Bùi Đức Phương.

Khẩu súng của ông Phương sử dụng được cấp phép bởi cơ quan có trách nhiệm. Người dân sống gần trụ sở công ty Việt-Nhật cho biết, ông Phương giám đốc đi đâu cũng kè kè khẩu súng. Nhiều lúc ông còn lôi súng ra để “lòe” thiên hạ. Ngay cả vào những đêm cuối năm, trên sân thượng công ty còn nghe tiếng súng nổ.

Trước những sự bất bình của dư luận, đến ông Chủ tịch thành phố Sài Gòn Nguyễn Thành Phong phải lên tiếng. Ông Phong cho biết, việc một giám đốc công ty bảo vệ lại rút súng đe dọa một người phụ nữ là “không thể chấp nhận được”. Cùng với đó, ông yêu cầu công an phải xử lý nghiêm, cho dù khẩu súng đó là công cụ hỗ trợ và được cấp phép.

Ngay sau khi hình ảnh, địa chỉ của ông Phương được đưa lên mạng, trang Facebook của ông này liền phải đóng lại nhằm tránh mọi chỉ trích từ dư luận.

Đến trưa ngày 6/12, công an quận Tân Bình đã đến ngay trụ sở công ty Việt-Nhật dẫn ông Bùi Đức Phương về đồn để làm việc.
Hiện nay, chưa rõ mức xử lý hình phạt dành cho ông này, nhưng theo luật pháp Việt Nam, ông Phương chỉ bị tước giấy phép sử dụng súng và phạt vi cảnh.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img