Thursday, December 8, 2022
spot_img

Giám Đốc Aetna: “Khó lòng thủ tiêu Obamacare”

Cali Today News – Tuần lễ này là tuần lễ sôi động về Obamacare vì có tiên đoán vào cuối tuần, Cộng Hòa sẽ thông qua ở Hạ Viện một dự thảo luật nhằm thay thế chương trình BHYT Obamacare.

Nhưng ông Mark Bertolini, CEO của công ty bán BHYT nổi tiếng Aetna, tuyên bố chuyện này là bất khả thi. Ông Bertiloni nói: “Chúng ta không có cách chi hủy bỏ chươngtrình BHYT Obamacare mà lại không có 60 phiếu thuận của Thượng Viện được”

Ông Bertolini nói như trên với Chủ tịch của trang mạng Fortune Alan Murray tại một cuộc hội thảo về y tế ở thành phố San Diego. Ông cắt nghĩa: “Chúng ta cần phải chấp nhận là chương trình Obamacare chỉ có thể chỉnh sửa, chứ không sao lột bỏ hoàn toàn được”

Giám Đốc Mark Berlotini. Photo Courtesy:Forbes

Theo ông Bertolini thì chuyện tồi tệ xảy ra khi tinh thần tranh chấp đảng phái mạnh đến nỗi không hề có ý muốn thay đổi nghiêm chỉnh cho dự luật AHCA thay thế. Ông nói: “Tám năm không đụng đến Obamacare, giờ đòi hủy bỏ ngang xương thì làm sao được”

Cũng trong ngày thứ tư 3/5 lãnh đạo của công ty Aetna nói họ sẽ rút ra khỏi thị trường vào năm 2018 ở Virginia. Trong năm 2017, Aetna chỉ bán BHYT cho 4 tiểu bang Hoa Kỳ là Virginia, Iowa, Nebraska và Delaware.

Ông Berlotini cho hay vấn đề mấu chốt cho công ty của ông là bị lỗ quá nặng, vì trong năm 2016, Aetna đã bị thua lỗ đến 700 triệu đô la trên thị trường BHYT cho cá nhân và trong năm nay có thể tiếp tục thua lỗ thêm 200 triệu đô la nữa.

Trường Giang (Forbes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments