Friday, February 3, 2023
spot_img

Giải cứu gia đình 4 người trong chiếc Tesla rơi xuống vực sâu California

(CaliToday) – Một gia đình 4 người được giải cứu khỏi chiếc Tesla rơi xuống vực sâu 250 feet trên cung đường “đẹp như mơ” ở quận San Mateo, miền Bắc California.
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11h sáng thứ Hai trên xa lộ 1 hướng Nam, gần vách đá Devil’s Slide, phía Nam đường hầm Tom Lantos. Theo Đơn vị Cứu hoả Cal Fire San Mateo-Santa Cruz, chiếc xe đang lưu thông hướng Nam trước khi rơi xuống rành đá gần mép nước dưới vực. Chiếc xe bị lật, nhưng rơi xuống trên 4 bánh, Chỉ huy trưởng lực lượng CAL FIRE/Coastside Fire Incident, ông Brian Pottenger cho hay. Nhân chứng nhìn thấy vụ tai nạn đã gọi báo 911.


“Chúng tôi có một nhân chứng chứng kiến chiếc xe rời khỏi đường, đi vào khu vực đất bên tay phải, và rồi lao xuống vực,” ông Pottenger nói tiếp.
Có khoảng 30-50 nhân viên cứu hộ các cơ quan Cứu hoả có mặt tại hiện trường giải cứu nạn nhân. Khi toán cứu hộ xuống bên dưới, từ ống nhòm, họ có thể nhìn thấy người ở ghế trước vẫy tay kêu cứu. Điều này có nghĩa, người trong xe còn sống. “Chúng tôi thật sự kinh ngạc khi phát giác ra các nạn nhân trong chiếc xe còn sống. Đó thực sư là giây phút đầy hy vọng cho chúng tôi,” Pottenger nói.
Trong khi chờ đợi trực thăng đến đưa các nạn nhân lên, toán cứu hộ quyết định dùng dây thừng cứu hai trẻ em trước. “Chúng tôi quyết định kéo bọn trẻ lên ngay lập tức thay vì chờ trực thăng đến,” Pottenger nói. Khi bé trai 11 tuổi và bé gái 4 tuổi được đưa lên an toàn, trực thăng thả 3 nhân viên cứu hộ xuống ghềnh đá, đưa nạn nhân ra khỏi chiếc xe đổ nát, và đưa lên mặt đất. Phi công 3 chiếc trực thăng đã thực hiện từng động tác một chính xác, phải duy trì khoảng cách an toàn với nhau và vách đá.
Đến đầu giờ chiều, 4 nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Stanford kiểm tra sức khoẻ, tất cả trong tình trạng ổn định, không bị chấn thương nặng.
Cơ quan Tuần cảnh Xa lộ California hiện đang điều tra nguyên nhân chiếc xe rơi xuống vực. Đây không phải là lần đầu tiên xe rơi xuống vực ở khu vực này.
Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments