Giá xăng ở California đạt mức cao nhất mọi thời đại vào hôm thứ Hai khi giá trung bình của một gallon thông thường là $ 4,68.

Giá xăng tăng ở một số quận của California. Tại Quận Los Angeles, giá trung bình là 4,67 đô la, gần đạt mức kỷ lục được lập cách đây 9 năm, trong khi giá ở Quận Cam tăng vọt lên mức trung bình 4,64 đô la, theo The Los Angeles Times .

Doug Shupe, phát ngôn nhân của Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ (AAA) ở Nam California, cho rằng giá dầu tăng cao là do chi phí dầu thô cao hơn và nhu cầu nhiên liệu tăng lên, tờ Times đưa tin.

Shupe cho biết: “Chúng tôi có nhu cầu thực sự rất thấp trong thời kỳ đại dịch, và sau đó nó tăng lên nhanh chóng khi ngày càng có nhiều người tiêm chủng để đi du lịch “

Người phát ngôn của AAA, Jeffrey Spring cũng nói với Times rằng các vấn đề liên quan đến thời tiết như mưa lớn làm “ngập” các nhà máy lọc dầu của California bằng nước đã góp phần làm tăng giá..

Hôm Chủ nhật, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Charles Schumer (DN.Y) đã thúc giục Tổng thống Joe Biden tận dụng nguồn dự trữ xăng dầu khẩn cấp trong nỗ lực hạ giá xăng trước kỳ nghỉ lễ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng việc sử dụng các nguồn dự trữ sẽ chỉ mang lại một giải pháp ngắn hạn và sẽ không làm giá hạ nhiệt

Trong khi Biden không cam kết tận dụng Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của Mỹ, Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết tổng thống đang xem xét nó như một lựa chọn.

“Đó là một trong những công cụ mà ông ấy có, và chắc chắn ông ấy đang nhìn vào điều đó”, Granholm nói trên CNN.

Granholm cũng nói rằng bà hy vọng giá khí đốt sẽ không đạt mức trung bình quốc gia là 4 USD / gallon.

TH