Monday, June 5, 2023
spot_img

Giá xăng ở Mỹ tiếp tục gia tăng vì bão Harvey

Reuters – Giá xăng bán lẽ ở Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng trong ngày thứ bảy 2/9 khi các đường ống tiếp xăng bị đóng cửa ở Texas một tuần sau khi bão Harvey đổ bộ vào.

Theo hiệp hội AAA chuyên theo dõi tình hình giá cả nhiên liệu thì giá xăng đã gia tăng thêm 17.5 cents kể từ ngày 23 tháng 8, ngay cả trước khi bão đổ bộ. Trong ngày thứ bảy, giá xăng trung bình đã là 2.59 đô la, tức cao hơn 16.7% so với cùng thời kỳ một năm trước đây.

Tại Texas, nơi có trên 88,000 căn nhà và doanh nghiệp không có điện và công cuộc tái thiết chỉ mới bắt đầu, chỉ từ tối thứ sáu qua sáng thứ bảy, giá xăng tăng thêm 3% và tăng thêm 12% so với tuần lễ trước đó.

Photo Courtesy: Reuters

TT Trump và phu nhân Melania Trump hôm thứ bảy đã từ phi trường Joint Base Andrews bằng máy bay Air Force One đã thực hiện chuyến đi thứ nhì sang Texas và Louisiana, máy bay của họ đã đáp xuống Houston trưa thứ bảy.

TT Trump đã yêu cầu Quốc Hội chuẩn thuận cho số tiền tài trợ ban đầu là 7.9 tỉ đô la cho cơ quan cứu trợ khẩn cấp liên bang FEMA. Nhưng trong lúc ông cho hay sẽ trích tiền túi 1 triệu đô la giúp các nạn nhân thì một tỉ phú khác là ông Michael Dell, chủ nhân sáng lập Dell Technologies, đã hứa giúp 36 triệu đô la.

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT