Giá xăng đang giảm trên toàn quốc, ngoại trừ các tiểu bang này

Cali Today News – Các nhà phân tích cho rằng giá khí đốt trên toàn quốc đang giảm dần và đây là vì nhu cầu giảm và giá dầu thô giảm, The Wall Street Journal đưa tin.

Theo dữ liệu từ AAA, giá trung bình cho một gallon gas thông thường đã giảm 12 xu xuống còn 4,72 USD vào ngày 8 tháng 7 so với mức giá được trả vào ngày 1 tháng 7. Tuy nhiên, không phải tiểu bang nào cũng giảm giá mạnh.

Hawaii và North Dakota là hai tiểu bang duy nhất có mức tăng giá xăng từ ngày 6 tháng 7 đến ngày 7 tháng 7 – lần lượt tăng 0,1 và 0,7 cent / gallon, theo báo cáo của Forbes.

Alaska, Idaho, Colorado và Montana là những tiểu bang duy nhất không có bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào về giá xăng.

Hawaii là tiểu bang duy nhất có giá xăng tăng trong tuần trước.

Idaho, Wyoming và Utah là những tiểu bang duy nhất có giá giảm dưới hai xu mỗi gallon trong cùng thời kỳ.

Trong tháng qua, Forbes lưu ý rằng giá giảm hơn 16 cent / gallon, nhưng hàng chục tiểu bang đã tăng giá trong thời gian đó: Wyoming (28,4 cent / gallon), Utah (27,4 cent), Idaho (26,1 xu), Montana (22 xu), Colorado (15,6 xu), Hawaii (13,4 xu), Alaska (11,9 xu), Nam Dakota (10,6 xu), Nebraska (5,6 xu), Kansas (2,2 xu), Miền Bắc Dakota (1,2 xu) và Tây Virginia (1,1 xu).

Forbes cho biết thêm rằng Washington, D.C., đã có đợt giảm giá lớn nhất (5,5 cent) trong khoảng thời gian từ ngày 6 tháng 7 đến ngày 7 tháng 7 – trong khi đợt giảm giá xăng đáng kể nhất trong tuần trước diễn ra ở Illinois (15,9 cent). Wisconsinites đã tận dụng lợi thế của đợt giảm giá xăng lớn nhất trong tháng qua (33,8 cent).

WSJ báo cáo rằng giá có thể tiếp tục giảm nếu xu hướng tiếp tục; tuy nhiên, “Tháng 7 thường là tháng nặng nhất về nhu cầu vì ngày càng nhiều người Mỹ lên đường, vì vậy xu hướng giảm giá này có thể tồn tại trong thời gian ngắn,” phát ngôn viên của AAA, Andrew Gross cho biết trong một tuyên bố.

ND

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus