Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Giá trị của cái chết

“Những đứa hèn chết nhiều lần trước khi chết thật;
duy các đấng anh hùng chỉ một lần chết thật mà thôi.”
“Cowards die many times before their deaths;
The valiant never taste of death but once”.- Julius Caesar /William Shakespeare

Từ xưa đến nay cõi nhân sinh tuy đang sống nhưng hay nghĩ đến cái chết hay quan trọng hơn một xí gọi là “chuyện hậu sự”, vua chúa thì xây trước lăng tẩm, thành quách, Kim Tự Tháp v v.

Cũng là con người ai lúc mới sinh ra đều giống nhau, chẳng biết gì hết, ngoài tiếng khóc và bản năng. Nhưng đoạn cuối cuộc đời tuỳ theo hoàn cảnh nó khác nhau.

Phải chăng như thế là cái chết nó có những giá trị khác nhau theo mức độ tính toán lo toan hay hoàn cảnh xã hội của cá nhân đó?

Thực ra, sự khác nhau cho điểm cuối của nhân sinh tức là cái chết nó khác là do sự đánh giá của người đang sống, phục vụ cho quan niệm của người sống chứ người chết rồi giống nhau vì chẳng còn sự biết hay tri thức nữa là khối vật chất vô hồn đúng nghĩa.

Như thế chết như thế nào không quan trọng mà chết vì gì, cho gì mới là quan trọng. Giá trị nhân sinh ở điểm này. Đây là chọn lựa tự thân, chủ quan của bản thân khi lý trí đang còn. Giá trị của cái chết trong lịch sử lưu danh muôn thưở những danh tướng những bậc anh thư anh hùng cứ sống mãi theo thời gian, trường cữu với sự hi sinh cao cả cho đất nước. Sự thật này lịch sử nước nào cũng có, không một ai phủ nhận.

Ngược lại những con người, hay tập đoàn tham lam tiền bạc quyền uy có kéo dài tuổi thọ thêm hơn để hưởng vinh hoa phú quý chăng?

Hoàn toàn không, chắc chắn là không.

Từ tham quyền cố vị để có quyền lực, từ nhiều quyền lực sẽ có nhiều vinh hoa phú quý và đưa đến não trạng THAM SỐNG SỢ CHẾT sẵn sàng quỳ luỵ và làm tay sai cho cường lực ngoại bang để giữ yên vị trí của cá nhân, băng nhóm, đảng phái của mình đây là điều đương nhiên hoàn toàn không nghịch lý.

Bọn này đang đi tìm một giá trị của sự sống như cái giá trị đó là một sự thật của hèn nhác và xấu xa bỉ ổi cùng trái với công lý hay đạo lý.

Dù còn tìm mọi cách, tốn công sức mưu toan, thủ đoạn suốt đời bọn này cũng không kéo dài được tuổi thọ con người và nhưng ‘lưu xú vạn niên’ để tiếng xấu cho nhiều đời con cháu không nhìn thẳng được vói ai do nhục nhã cùng tiếng xấu tổ tiên.

Tập đoàn Đảng CSVN càng ngày càng trở nên tham ác vô cùng tận, để lại tiếng oán than của người dân nước Việt dậy khắp trời nam. Thời gian càng về sau, tội ác CSVN càng cao, sự hèn hạ của chúng ÁC VỚI DÂN HÈN VỚI GIẶC. cứ xem hành động chúng lòn cúi, sợ hãi Bắc Kinh như thế nào hiện nay thì dân nam thấy rõ. Chưa bao giờ VN lại ở vào tình trạng bi đát như hiện tại. Người dân VN bị tước hết mọi quyền hành với đất nước của mình. Việt Nam đang là của riêng thật sự của đảng CSVN với sư lãnh đạo của một bọn vừa bất tài vừa vô học lại hèn nhác mà lịch sử chính trị VN chưa từng có.

Formosa: biển VN chết CSVN do tham lợi riêng rước hoạ lớn vào cho Việt Nam như vụ Formosa rành rành trước mắt mối độc hại ghê gớm tàn hại biển VN không biết khi nào hết được. Quen rồi thói ngang ngược và khinh dân, dửng dưng trước mọi yêu cầu tranh đấu của người VN từ Bắc chí Nam. Tội ác không thể nào dung thứ được. Hiện tại vấn đề này chưa được khai thông do vấn nạn lớn nhất là CSVN xem trọng lợi ích tập đoàn hơn quyền lợi và an nguy dân tộc.

Bauxit VN đất chết: Hãy xem nước Nhật, nước Triều Tiên, Đài Loan đất hẹp người đông người ta trân trọng từng miếng đất của đất nước họ chừng nào thì bọn CSVN ngang nhiên phá phách, rược ngoại nhân vào tàn phá, đào bới, tẩm độc không biết bao nhiêu cánh đồng, bao nhiêu cánh rừng, bao nhiêu biển cả của tiền nhân Việt Nam để lại. Thử hỏi Hồ Chí Minh và đồng bọn đảng CSVN lấy quyền gì với non sông đất Việt?

Cảnh rừng VN đang chết do CSVN bán rừng hay bán nước qua cách ‘cho thuê đất dài hạn’?: Vì lợi ích riêng của đảng Cộng Sản, CSVN đã mang cái tội diệt tộc đày ải hàng triệu sinh linh dân Việt vào cõi chết vô ích, kìm hãm sự tiến bộ của nước VN, phá hoại văn hoá đạo đức xã hội nay là cái tội phá hoại môi trường trầm trọng do rước những công ty xí nghiệp độc hại nước ngoài vào lãnh thổ nước nam.

Đó là những tội ác tày trời, những chính sách và chủ trương khuất tất và ngu dốt mà bọn bán nước hại dân CSVN làm do đầu óc u mê tăm tối , do lòng tham ác, do bao thủ đoạn, cuồng tín và cuồng bạo của CSVN sinh ra.

Cho nên những anh hùng những nhà ái quốc đã cống hiến đời mình cho tổ quốc họ đã chọn GIÁ TRỊ CUẢ CÁI CHẾT là chết vì mọi người để có GIÁ TRỊ CUẢ SỰ SỐNG đó là LƯU DANH MUÔN THƯỞ.

Ngược lại, bọn BÁN NƯỚC HẠI DÂN CSVN cam phận ‘lòn trôn” giặc cướp Bắc Kinh để mong giữ mãi ‘chiếc ghế’ độc tôn, đè đầu cưỡi cỗ dân nam thì ắt phải bị nguyền rũa oán than LƯU XÚ MUÔN ĐỜI khó lòng rửa sạch.

XUÂN KHÊ 8/8/2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img