Sunday, November 27, 2022
spot_img

Gia tăng trường hợp vi rút, Tây Ban Nha xây bệnh viện dã chiến

Reuters) – Các ca nhiễm coronavirus ở Tây Ban Nha đã tăng gần 1.700 vào hôm thứ Tư, một phần của sự gia tăng đã thúc đẩy việc xây dựng một bệnh viện dã chiến ở vùng Aragon bị ảnh hưởng nặng nề và khiến chính quyền ở Galicia  cấm hút thuốc ở những nơi công cộng.

Dữ liệu của Bộ Y tế cho thấy 1.690 trường hợp nhiễm coronavirus mới được chẩn đoán trong 24 giờ đến thứ Tư, tăng từ 1.418 trường hợp được báo cáo vào thứ Ba và nâng tổng số lên 329.784.

Kể từ khi dỡ bỏ lệnh cấm nghiêm ngặt vào khoảng sáu tuần trước, Tây Ban Nha đã phải vật lộn để ngăn chặn các ca lây nhiễm mới, với số ca trung bình hàng ngày tăng từ dưới 150 vào tháng 6 lên hơn 1.500 trong 12 ngày đầu tháng 8.

Các nhân viên không quân dựng lều màu xanh đậm để làm bệnh viện dã chiến ở Zaragoza, thủ phủ vùng Aragon ở đông bắc Tây Ban Nha.

Dự kiến ​​mở cửa vào thứ Sáu, cơ sở trực thuộc bệnh viện Phòng khám Đại học Zaragoza sẽ được sử dụng như một trung tâm phân loại và khu tạm thời, lực lượng không quân cho biết trong một tuyên bố.

Với 571 trường hợp trên 100.000 dân, Aragon có tỷ lệ lây nhiễm virus cao nhất ở Tây Ban Nha. Navarre, với tỷ lệ cao thứ hai, chỉ có 159 trường hợp trên 100.000 người.

Mặc dù có một số mức độ thấp nhất của vi rút, tây bắc Galicia đã ban hành lệnh cấm hút thuốc trên đường phố và trên sân thượng nhà hàng khi không thể đảm bảo giãn cách xã hội.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments