Monday, November 28, 2022
spot_img

Gia tăng các ca nhiễm virus corona ở Bắc California 

San Jose, Calif. (Tổng hợp) — Quận hạt Santa Clara phía Nam Vịnh San Francisco có thêm trường hợp nhiễm, và phơi nhiễm virus viêm phổi chết người corona. 

Hai học sinh của học khu Palo Alto vào hôm  thứ Sáu được cho về nhà sau khi có thông báo các em có thể phơi nhiễm với virus. Giới chức học khu nhận được tường trình bố hoặc mẹ của hai học sinh này có thể đã tiếp xúc với COVID 19. Ngay lập tức hai em được cho về nhà và sẽ không đi học cho đến khi có thông tin mới. Một em là học sinh trường trung học Palo Alto, trong khi em còn lại là học sinh trường Trung học Đệ nhất cấp JLS. 

Các trường học trong vùng Vịnh Bay Area và trên khắp cả nước đang chuẩn bị đối phó với khả năng virus sẽ lây lan. Nhiều trường đã bắt đầu cho tẩy trùng trang thiết bị và cơ sở. 

Trong khi đó, Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ CDC thông báo có thêm một ca dương tính với vi khuẩn ở quận Solano. Bệnh nhân ở căn cứ Không quân Travis sau khi được di tản về từ tàu du lịch Diamond Princess. 

Một cư dân quận Solano và là người di tản từ chiếc tàu trên về Travis  được nhà chức trách Nhật xét nghiệm dương tính với virus corona, nhưng trường hợp này đang chờ xác nhận từ CDC. 

Cả hai bệnh nhân được chuyển từ nhà chức trách liên bang cho chính quyền địa phương và sẽ tiếp tục bị cách ly bắt buộc trong nhà cho đến khi được các viên chức Y tế cộng đồng quận Solano gỡ bỏ. 

Nhà chức trách vào hôm thứ 5 xác nhận một nữ bệnh nhân của quận Solana đã bị nhiễm virus nhưng không rõ nguồn gốc lây nhiễm. Đây là trường hợp lây lan cộng đồng đầu tiên trên toàn quốc. 

Người phụ nữ đã nhập viện VacaValley sau khi có những triệu chứng giống cúm. Nhưng do bệnh nhân không du lịch nước ngoài, không tiếp xúc với bất cứ ai nhiễm bệnh nên ban đầu không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm virus corona. 4 ngày sau, tình trạng sức khoẻ xấu đi, nên bệnh nhân đã được chuyển sang bệnh viện trường đại học UC Davis, và được xác nhận dương tính tại đây. 

Nhà chức trách địa phương hiện đang buộc hàng chục nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân này tự cô lập và theo dõi sức khoẻ. Bên cạnh đó, họ  cũng truy ra những người đã tiếp xúc với bệnh nhân trong cộng đồng. 

Vào hôm thứ Sáu, nhà chức trách y tế quận Santa Clara thông báo một ca dương tính với  virus corona xảy ra tại đây. Nam bệnh nhân 65 tuổi không du lịch nước ngoài, và cũng không tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Đây là ca virus corona lây lan cộng đồng thứ hai ở Mỹ. 

Hai ca không rõ nguồn gốc lây bệnh cho thấy, hai cộng đồng riêng biệt cách nhau gần 100 dặm có thể đã có virus lây lan, và điều này khiến nhiều người rất quan ngại. Virus corona gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp ẩm thực trên khắp vùng Vịnh San Francisco. Nhiều nhà hàng Á châu rơi vào tình trạng ế ẩm vì thực khách sợ gây bệnh. 

 

Quận Santa Clara trước đó đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi có hai bệnh nhân bị nhiễm bệnh sau khi trở về từ Vũ Hán. Quận Solano cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments