Thursday, June 1, 2023
spot_img

Giá premiums hàng tháng của Obamacare sẽ tăng 18% trong năm 2019

The Hill – Theo một khảo sát do Viện Urban Institute công bố hôm thứ hai 26/2 thì trong năm 2019, giá premiums hàng tháng mà người mua BHYT của chương trình Obamacare sẽ gia tăng thêm 18%, do các thay đổi của Cộng Hòa đưa ra cho chương trình này.

Theo bản khảo sát này thì chính sự phối hợp của chuyện hủy bỏ điều khoản bắt buộc phải mua BHYT trong Obamacare và việc ra đời của lựa chọn mua BHYT ngắn ngày (364 ngày) đã khiến giá premiums mua BHYT tăng cao như thế.

Cả hai chính sách y tế mới này sẽ khiến gây ra hậu quả là ngày càng có thêm người trẻ khỏe mạnh không còn muốn mua BHYT của chương trình Obamacare nữa, chỉ nội chuyện này không thôi cũng khiến giá premiums mà những người còn lại trong Obamacare phải trả, đã tăng giá rồi.

Photo Credit: The Hill

‘Cửa ngõ thứ nhì’ là chương trình BHYT ngắn hạn, là nhằm giúp những ai đi làm có thu nhập không đủ thấp để được Obamacare đài thọ, sẽ mua được BHYT với giá rẻ hơn. Bản khảo cứu cho thấy có 4.2 triệu người sẽ mua chương trình BHYT ngắn hạn, trong số có 1.7 triệu người chưa có BHYT.

Nhưng chương trình BHYT ngắn hạn sẽ từ chối những ai đã có sẵn bệnh trước và có thể sẽ không giúp bảo hiểm cho một số dịch vụ y tế khác.

Ngoài ra bản thảo sát của Urban Institute còn cho thấy trong năm 2019 sẽ có thêm 6.4 triệu người không có BHYT vì kế hoạch phạt những ai không mua BHYT đã bị hủy bỏ, cộng thêm với chuyện tài trợ của liên bang bị cắt, không còn dồi dào như trước.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT