Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Giá nhà trong tháng 7 ở Hoa Kỳ đã giảm nhẹ

Cali Today News – Số nhà bán lại của thị trường địa ốc Hoa Kỳ đã giảm nhiều hơn dự đoán, sau 4 tháng liên tục tăng, nhưng thực ra các chuyên gia cho là thị trường nhà cửa ở Mỹ vẫn còn vững vàng.

Hiệp hội National Association of Realtors (NAR) hôm thứ tư 24/8 loan báo là sự chững lại về con số nhà bán ra có thể chỉ trong ngắn hạn, vì thị trường nhân lực của Mỹ đang có triển vọng tăng lương nhẹ và mức lãi suất vay địa ốc vẫn còn quá thấp, rất hấp dẫn.

Con số nhà bán ra giảm 3.2% chỉ còn 5.39 triệu đơn vị gia cư trong tháng 7 và NAR giải thích lý do là vì “người mua không có cơ hội lựa chọn nhiều trong danh sách list ra thị trường địa ốc”. Giá nhà vẫn còn cao hơn giá trung bình năm 2015 là 5.3%

Joel Naroff, nhà kinh tế hàng đầu của Naroff Economic Advisors ở Pennsylvania, nhận xét: “Khi người mua không có nhiều lựa chọn, họ khó lòng tìm được căn nhà ưng ý và đó chính là vấn đề trung tâm của thị trường địa ốc Hoa Kỳ hiện nay”

Các nhà kinh tế tiên đoán con số nhà bán ra chỉ giảm có 0.4%, đạt 5.51 triệu đơn vị gia cư trong tháng 7, tức là cao hơn con số trong thực tế khá nhiều. Con số nhà bán ra giảm 1.6% so với một năm trước đây.

Nhưng một báo cáo khác của cơ quan Federal Housing Finance Agency cho thấy giá nhà gia tăng rõ trong quý thứ nhì năm nay, tăng hơn đến 5.6% so với giá nhà bán ra trong quý thứ nhì năm 2015.

Trường Giang (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments