Giá nhà trong tháng 7 ở Hoa Kỳ đã giảm nhẹ

A "For Sale" sign is seen outside a home in Cardiff, California February 22, 2016. REUTERS/Mike Blake/File Photo

Cali Today News – Số nhà bán lại của thị trường địa ốc Hoa Kỳ đã giảm nhiều hơn dự đoán, sau 4 tháng liên tục tăng, nhưng thực ra các chuyên gia cho là thị trường nhà cửa ở Mỹ vẫn còn vững vàng.

Hiệp hội National Association of Realtors (NAR) hôm thứ tư 24/8 loan báo là sự chững lại về con số nhà bán ra có thể chỉ trong ngắn hạn, vì thị trường nhân lực của Mỹ đang có triển vọng tăng lương nhẹ và mức lãi suất vay địa ốc vẫn còn quá thấp, rất hấp dẫn.

Con số nhà bán ra giảm 3.2% chỉ còn 5.39 triệu đơn vị gia cư trong tháng 7 và NAR giải thích lý do là vì “người mua không có cơ hội lựa chọn nhiều trong danh sách list ra thị trường địa ốc”. Giá nhà vẫn còn cao hơn giá trung bình năm 2015 là 5.3%

Joel Naroff, nhà kinh tế hàng đầu của Naroff Economic Advisors ở Pennsylvania, nhận xét: “Khi người mua không có nhiều lựa chọn, họ khó lòng tìm được căn nhà ưng ý và đó chính là vấn đề trung tâm của thị trường địa ốc Hoa Kỳ hiện nay”

Các nhà kinh tế tiên đoán con số nhà bán ra chỉ giảm có 0.4%, đạt 5.51 triệu đơn vị gia cư trong tháng 7, tức là cao hơn con số trong thực tế khá nhiều. Con số nhà bán ra giảm 1.6% so với một năm trước đây.

Nhưng một báo cáo khác của cơ quan Federal Housing Finance Agency cho thấy giá nhà gia tăng rõ trong quý thứ nhì năm nay, tăng hơn đến 5.6% so với giá nhà bán ra trong quý thứ nhì năm 2015.

Trường Giang (Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus