Sunday, February 5, 2023
spot_img

Giá nhà ở Trung Quốc bắt đầu giảm

Cali Today News – Cơn sốt địa ốc ở Trung Quốc đã có dấu hiệu giảm nhiệt trong tháng 7 khi giá nhà bán ra đã giảm. tuy các nhà lãnh đạo Trung Quốc có thể bớt lo là bong bóng địa ốc có thể không vỡ nhưng đây là dấu hiệu báo kinh tế đang đi thụt lùi.

Trong 6 tháng đầu năm nay, giá cả địa ốc cứ leo thang vùn vụt mặc dù kinh tế trì trệ, nhất là trên phương diện xuất cảng, nhưng giờ đây một số nhà phân tích cho là hiện tượng này đã lên đến đỉnh và đang trượt xuống triền dốc bên kia.

Nhiều giới chức địa phương của Trung Quốc cũng bắt đầu cho kiểm soát chặt chẽ hơn thị trường địa ốc. Hua Chang Chun, một kinh tế gia của Nomura, nhận xét: “Hiện nay chỉ số đầu tư vào địa ốc tiếp tục giảm, nhưng chính chuyện này lại gây thêm áp lực cho phát triển kinh tế.”

Tuy giá nhà trong tháng 7 tại 70 thành phố lớn tăng thêm 7.9% so với con số 7.3% của tháng 6, nhưng trên bình diện hàng tháng thì giá cả trong tháng 7 chỉ nhích lên được có 0.8%, giống như tháng 6 và là tỉ lệ tăng trưởng thấp nhất từ tháng 4.

Trong nhiều thành phố, giá nhà bán ra đã khựng lại hay giảm thấp hơn so với tháng 6. Tuy một số giá cả tại miền nam như Shenzhen tăng tới 40.9%, nhưng tỉ lệ tăng theo tháng đã giảm thấy khá rõ.

Thị trường địa ốc của Trung Quốc không đồng đều, như tại tỉnh Liêu Ninh vùng đông bắc, giá nhà giảm mạnh mẽ, trong khi Bắc Kinh và Thượng Hải có giá nhà gia tăng lần lượt là 20.7% và 27.3% từ một năm qua.

Trường Giang (Fortune)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments