Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Giá nhà ở Mỹ tăng 18,4% trong tháng 10

WASHINGTON (AP) – Giá nhà ở Hoa Kỳ đã tăng trở lại trong tháng Mười khi thị trường nhà ở tiếp tục bùng nổ sau cuộc suy thoái coronavirus năm ngoái.

Chỉ số giá nhà tại 20 thành phố của S&P CoreLogic Case-Shiller, vào hôm thứ Ba, đã tăng 18,4% trong tháng 10 so với một năm trước đó. Mức tăng đánh dấu sự giảm nhẹ so với mức tăng 19,1% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 9 nhưng phù hợp với những gì các nhà kinh tế đã mong đợi.

Tất cả 20 thành phố đều công bố mức tăng hàng năm hai con số. Các thị trường nóng nhất là Phoenix (tăng 32,3%), Tampa (28,1%) và Miami (25,7%). Minneapolis và Chicago có mức tăng nhỏ nhất, 11,5% mỗi nơi.

Thị trường nhà ở tăng mạnh nhờ lãi suất chạm đáy, nguồn cung nhà trên thị trường hạn chế và nhu cầu của người tiêu dùng bị dồn nén vào năm ngoái bởi đại dịch. Nhiều người Mỹ, cảm thấy mệt mỏi với việc bị nhốt ở nhà trong đại dịch, đang tìm cách chuyển đổi từ căn hộ sang nhà riêng hoặc sang những ngôi nhà lớn hơn.

Danielle Hale, nhà kinh tế trưởng tại Realtor.com, cho biết: “Tăng trưởng giá nhà sẽ chậm hơn nữa trong năm tới, nhưng vẫn tiếp tục tăng.Khi chi phí nhà ở chiếm một phần lớn hơn trong tiền lương của người mua nhà. Nhiều người sẽ tận dụng sự linh hoạt của nơi làm việc để di chuyển đến các vùng ngoại ô, nơi mặc dù giá nhà tăng, nhiều người vẫn có thể tìm được mức giá trên mỗi foot vuông thấp hơn so với các thành phố lân cận. “

Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia đã báo cáo vào tuần trước rằng doanh số bán những ngôi nhà đã có người thuê trước đây đã tăng tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 11 lên mức hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 6,46 triệu.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img